Chủ đề

Vũ khí “vô hình” hủy diệt từ trên cao: Đừng dại nghĩ tới chuyện tấn công Mỹ bằng tên lửa!

(An ninh quốc phòng) - Lực lượng đối phương sẽ chỉ thấy mọi thứ bỗng dưng tự phá hủy và phân rã. Họ sẽ thấy hoảng sợ khi chùm tia laser bất ngờ tấn công từ trên cao mà không có dấu hiệu cảnh báo nào.

Vũ khí "vô hình" hủy diệt từ trên cao: Đừng dại nghĩ tới chuyện tấn công Mỹ bằng tên lửa!

Vũ khí “vô hình” hủy diệt từ trên cao: Đừng dại nghĩ tới chuyện tấn công Mỹ bằng tên lửa!

Theo Fox News, nếu đối thủ nào có ý định phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) để phá hủy các thành phố của Mỹ, thì những chiếc máy bay không người lái (drone) mới, với vũ khí laser mạnh mẽ, sẽ khiến chúng nổ tung.

Thay vì phòng thủ, phóng các tên lửa đánh chặn từ bệ phóng trên bộ và trên tàu chiến trong lúc ICBM của đối thủ đang lao tới, những drone này có thể tuần tra trước không phận đối phương trong hơn 1 ngày mà không cần phải hạ cánh xuống hay tiếp nhiên liệu.

Một khi phát hiện vụ phóng tên lửa, bằng công nghệ laser tiên tiến, drone có thể phá hủy các tên lửa này khi chúng rời bệ phóng.

Để làm giảm nhuệ khí đối phương, drone của Mỹ sẽ tấn công từ độ cao lớn, không thể quan sát thấy bằng mắt thường – gấp khoảng 2 lần độ cao khi bay của phi cơ thương mại. Và khác với những gì được mô phỏng trong các bộ phim điện ảnh, tia laser mà chúng chiếu ra không thể nhìn thấy.

Vũ khí vô hình hủy diệt từ trên cao: Đừng dại nghĩ tới chuyện tấn công Mỹ bằng tên lửa! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa máy bay không người lái mang vũ khí laser.

Vũ khí laser của drone sẽ tấn công tên lửa và bệ phóng với uy lực mạnh tới mức đáng kinh ngạc. Lực lượng đối phương sẽ chỉ thấy mọi thứ bỗng dưng tự phá hủy và phân rã.

Họ sẽ thấy hoảng sợ khi chùm tia laser bất ngờ tấn công từ trên cao mà không có dấu hiệu cảnh báo nào. Điều này gửi tới một tín hiệu rõ ràng tới các đối thủ của Washington rằng: Đừng dại nghĩ tới chuyện tấn công Mỹ bằng tên lửa.

Trong bối cảnh mối đe dọa từ phía các ICBM ngày càng gia tăng, các drone mới này, với vũ khí laser đột phá, có thể trở thành một phương thức quan trọng để tăng cường bảo vệ mọi người dân Mỹ, và mọi thị trấn/thành phố lớn nhỏ trên đất Mỹ.

Lockheed Martin, General Atomics và Boeing đang tích cực làm việc để biến những chiếc drone trang bị vũ khí laser “như trong khoa học viễn tưởng” trở thành hiện thực.

Trong tuần này, Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ (MDA) đã tuyên bố đầu tư tăng cường cho cả 3 công ty này để thúc đẩy hơn nữa các dự án của họ.

MDA đang có kế hoạch phát triển các drone có thể bay ở độ cao ít nhất 19km.

Chúng sẽ có khả năng hoạt động tại một khu vực nhất định trong hơn 36 tiếng đồng hồ mà không cần hạ cánh hay tiếp nhiệu liệu, sẵn sàng tấn công tên lửa của đối phương bằng laser.

Những drone này cần có khả năng mang tải ít nhất là 5,7 tấn. Điều đó rất quan trọng vì vũ khí laser đòi hỏi phải có máy phát điện với công suất lớn. Chúng cũng cần mang được hệ thống quang học để phục vụ cho việc triển khai vũ khí laser.

Mối đe dọa với mọi thị trấn ở Mỹ

Theo Fox News, MDA là cơ quan chịu trách nhiệm bảo vệ nước Mỹ trước các mối đe dọa tên lửa. Cho đến nay, BMD là hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo đã có những cuộc thử nghiệm đầy hứa hẹn. Khi phát hiện ICBM tấn công, tên lửa đánh chặn của hệ thống sẽ được phóng đi từ bệ phóng trên bộ hoặc trên tàu chiến.

Đối thủ của Washington, với các ICBM tiên tiến, có thể tiến hành vụ tấn công từ hàng nghìn km nhằm vào lãnh thổ của Mỹ trong khi vẫn giữ được sức công phá tối đa. Một số loại ICBM khác có kể kích nổ vũ khí xung điện từ, làm sập mọi kết nối với thế giới hiện đại. Nếu được trang bị vũ khí sinh học, những tên lửa này có thể tạo ra mối đe dọa vô hình lây lan từ bang này sang bang khác, truyền nhiễm những căn bệnh chết người. Còn nếu mang theo vũ khí hóa học, chúng có thể gây ra những tác động khủng khiếp hơn.

Do đó, ICBM là mối đe dọa lớn, có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng.

Những lo ngại về các ICBM của Triều Tiên, Trung Quốc, Iran và Nga có thể bị lãng đi, nhưng mối đe dọa đó vẫn còn dai dẳng và ngày một gia tăng.

Một số chương trình như chương trình tên lửa của Triều Tiên có thể vẫn còn quá tham vọng, những những nước khác, như Nga, đã có trong tay các ICBM có thể vươn tới Mỹ và họ đã có sẵn các đầu đạn có sức hủy diệt khủng khiếp.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: