Chủ đề

Vụ chỉ đạo công an theo dõi đoàn UBKT TW: “Tôi làm đến chức vụ này, không phải trẻ con…”

(Xã hội) - “Tôi làm đến chức vụ này, không phải trẻ con để dại dột làm mấy trò đó”, bà Hồ Thị Lệ Hà (Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa) khẳng định với báo Dân Việt.

Vụ "chỉ đạo công an theo dõi đoàn UBKT TW": Từng giải thích nhưng không được chấp nhận

Bà Hồ Thị Lệ Hà, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa. Ảnh: Pháp luật TPHCM

Trước thông tin bà Hồ Thị Lệ Hà (Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa, Quảng Trị) chỉ đạo công an theo dõi đoàn Ủy ban Kiểm tra Trung ương khi đoàn về kiểm tra các sai phạm tại địa phương này, báo Pháp luật TP.HCM hôm 5/11 cho hay, Huyện ủy Hướng Hóa vừa giải trình việc này.

Theo đó, khi đoàn Ủy ban Kiểm tra Trung ương kiểm tra sổ sách quá trình Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa chỉ đạo công việc thì phát hiện trong cuốn sổ họp giao ban của Thường trực Huyện ủy có ghi “Bí thư huyện ủy chỉ đạo công an theo dõi đoàn kiểm tra”.

Đoàn kiểm tra đã làm việc với công an huyện và các bên liên quan để kiểm tra về thông tin ghi trong cuốn sổ.

Về phía Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa, bà phủ nhận việc chỉ đạo công an theo dõi đoàn kiểm tra.

“Tôi làm đến chức vụ này, không phải trẻ con để dại dột làm mấy trò đó. Thực ra, trước đây tôi đã có giải thích với đoàn của Ủy ban kiểm tra Trung ương nhưng không được chấp nhận. Sau đó, đoàn của Ủy ban kiểm tra Trung ương có làm việc với công an huyện thì công an huyện trả lời là Huyện ủy không mời công an lên để theo dõi đoàn”, bà Hà nói trên báo Dân Việt.

Theo thuật lại của Thanh niên, Bí thư Huyện ủy Hướng Hóa lý giải mình chỉ chỉ đạo công an bám sát để có phương án bảo vệ cho đoàn công tác khi về địa phương, chứ không chỉ đạo công an theo dõi đoàn.

Nội dung chỉ đạo trong cuộc họp được cán bộ văn phòng Huyện ủy ghi vào cuốn sổ họp, nhưng do người viết đã viết vội và mắc lỗi diễn đạt trong ghi chép.

Bí thư huyện Hướng Hóa nói gì về việc “chỉ đạo công an theo dõi đoàn Ủy ban Kiểm tra Trung ương”? Bí thư huyện Hướng Hóa chỉ đạo Công an theo dõi đoàn Ủy ban Kiểm tra Trung ương về làm việc tại Quảng Trị

Bà Hà cho hay, từ “theo dõi” là do Chánh văn phòng huyện ủy viết nhầm trong cuốn sổ họp.

Một lãnh đạo Huyện uỷ Hướng Hoá thông tin với VTC News, Thường vụ Huyện uỷ đã từng giải trình về sự việc chỉ đạo công an theo dõi đoàn Uỷ ban kiểm tra Trung ương.

“Việc chỉ đạo công an theo dõi đoàn Uỷ ban Kiểm tra Trung ương là một phần nằm trong kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về sai phạm tại Huyện uỷ Hướng Hoá và Thường vụ Huyện uỷ đã từng làm giải trình toàn bộ về việc này.

Còn hiện tại, Thường vụ Huyện uỷ có làm giải trình tiếp hay không thì tôi không nắm rõ do đang đi công tác”, vị lãnh đạo này nói với nguồn trên.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: