Chủ đề

VTV sẵn sàng chia sẻ bản quyền truyền thông World Cup 2018

(Thể thao) - Cách đây ít giờ, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tuyên bố, VTV đã chính thức có bản quyền truyền thông World Cup 2018, gồm tất cả các quyền truyền thông trong lãnh thổ Việt Nam.

VTV đã chính thức có bản quyền truyền thông World Cup 2018 /// Chụp màn hình

VTV đã chính thức có bản quyền truyền thông World Cup 2018

Đã đàm phán thành công với FIFA về mọi vấn đề liên quan đến bản quyền vào ngày 8.6 nhưng VTV chỉ chính thức sở hữu toàn bộ gói bản quyền vào chiều nay 10.6 sau khi FIFA đặt bút ký vào hợp đồng.

Như vậy, ngoài các chương trình tường thuật, 5 chương trình đồng hành phát trên các kênh VTV6, VTV3, VTV2, nhằm đưa hình ảnh của giải bóng đá lớn nhất hành tinh đến với đông đảo khán giả cả nước, VTV chủ trương chia sẻ hợp lý bản quyền truyền thông mà mình có được từ Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đến tất cả các đơn vị có nhu cầu.

Cho đến cuối giờ chiều ngày 10.6, VTV đã ký kết hợp đồng với các đơn vị là Viettel, FPT, VNPT về việc tiếp sóng nguyên vẹn tín hiệu các trận đấu và các chương trình đồng hành, bên lề của giải đấu trên các nhóm kênh VTV đang được truyền dẫn trên hạ tầng IPTV, OTT, di động của các đơn vị này. Các đơn vị này cũng sẽ được phép sử dụng hình ảnh, các clip hình ảnh nổi bật của các trận đấu để thực hiện các chương trình riêng của mình về giải đấu trên IPTV, OTT và di động.

VTV cũng đã chia sẻ bản quyền sóng sạch cho Đài truyền hình TP.HCM – HTV để HTV tổ chức sản xuất phát sóng trên kênh HTV9, HTV7 và HTV Thể thao.

VTV sẽ tiến hành các phần việc liên quan theo quy định của FIFA để các đơn vị được chia sẻ bản quyền có thể sản xuất chương trình, tổ chức phát sóng phục vụ khán giả.

VTV cho biết, với việc chia sẻ bản quyền truyền thông mà mình có được trên tất cả các nền tảng hạ tầng truyền dẫn, mùa World Cup 2018 lần đầu tiên khán giả Việt Nam có thể theo dõi giải không chỉ trên truyền hình mà còn trên cả Internet, thiết bị di động.

VTV sẽ tiếp tục tiếp nhận yêu cầu của tất cả các đơn vị truyền thông, các Đài phát thanh, truyền hình, các cơ quan báo chí về việc chia sẻ bản quyền, sử dụng hình ảnh hoặc tiếp sóng nguyên vẹn chương trình tường thuật World Cup 2018 theo đúng các quy định của FIFA. Thời hạn tiếp nhận yêu cầu chậm nhất là 17 giờ ngày 12.6.2018.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: