Chủ đề

Việt Nam xác minh thông tin hoạt động của giàn khoan Dongfang 13-2

(Thời sự) - Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh thông tin về hoạt động của giàn khoan Dongfang 13-2 trên Biển Đông.

Liên quan đến thông tin được một số hãng tin quốc tế đăng tải cho rằng giàn khoan Dongfang (Đông Phương) 13-2 của Trung Quốc đi vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam tại khu vực vịnh Bắc Bộ ở Biển Đông, ngày 11/4, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang xác minh thông tin.

viet nam xac minh thong tin hoat dong cua gian khoan dongfang 13-2 hinh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Bà Lê Thị Thu Hằng cũng nhắc lại rằng, Hiệp định phân định Vịnh Bắc Bộ đã phân định rõ phạm vi và chế độ pháp lý lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mỗi nước trong Vịnh Bắc Bộ phù hợp với luật pháp quốc tế trong có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Theo đó, hai nước có trách nhiệm tuân thủ nghiêm túc quy định của Hiệp định trong việc quản lý, khai thác và bảo vệ tài nguyên trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của mình vì lợi ích của mỗi nước vì hòa bình ổn định ở khu vực Biển Đông.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: