Chủ đề

Vạch trần luận điệu xuyên tạc Trần Đình Sang bị “Công an bắt vô cớ “

(Chính trị) - Trước thông tin Trần Đình Sang bị bắt, các đối tượng vội vàng lu loa trên mạng xã hội rằng vô cớ bị bắt. Thậm chí, chúng còn xuyên tạc rằng “Trần Đình Sang bị bắt vì công an muốn bịt miệng người dân đấu tranh với nạn mãi lộ và những sai phạm của cảnh sát giao thông”.

Các đối tượng lu loa xuyên tạc về việc Trần Đình Sang bị bắt

Các đối tượng lu loa xuyên tạc về việc Trần Đình Sang bị bắt

Thông tin trên được các đối tượng như “Phạm Công Hải”, “Lê Thị Công Nhân”, “Lê Mỹ Hạnh”… tích cực chia sẻ với hàm ý kêu gọi trả tự do cho Trần Đình Sang. Nguy hiểm hơn, lời kêu gọi này sau khi đăng tải trên chính fanpage “Trần Đình Sang và những người bạn” do Trần Đình Sang quản lý chỉ sau 6h đã đạt tới hơn 4400 lượt thích, 1600 lượt bình luận và hơn 700 lượt chia sẻ. Sở dĩ có được sự chia sẻ này là do Trần Đình Sang luôn đưa ra những clip cắt ghép và thông tin sai sự thật do chính mình quay về cảnh sát giao thông khiến cho dư luận bức xúc. Thậm chí, Trần Đình Sang rất tích cực tư vấn cho nhiều người những cách để đối phó khi bị lực lượng chức năng, cảnh sát giao thông kiểm tra nên đã tạo được sự quan tâm của dư luận. Cái “vỏ bọc anh hùng” được dựng lên quá hoàn hảo tới mức fanpage của Trần Đình Sang thu hút 99.000 lượt người thích, hơn 170.000 người theo dõi.

Thông tin đăng tải trên fanpge Trần Đình Sang và những người bạn

Thông tin đăng tải trên fanpge Trần Đình Sang và những người bạn

Trước khi bị bắt, năm 2018, Trần Đình Sang dùng xe ô tô tông thẳng vào cổng chính của trụ sở Công an tỉnh Hòa Bình, sau đó dùng chân đạp thẳng vào bụng của cán bộ công an tới hướng dẫn việc tố cáo. Năm 2019, để tiếp tục thu hút lượng quan tâm lớn của dư luận và cộng đồng mạng, khi thấy tổ tuần tra của Công an tỉnh Yên Bái đang làm việc với một người chạy xe mô tô chở 3 người và không đội mũ bảo hiểm thì Trần Đình Sang chộp ngay cơ hội này dùng điện thoại phát trực tiếp lên Facebook với những ngôn từ hết sức miệt thị hạ thấp uy tín ngành công an. Khi tổ công tác yêu cầu Trần Đình Sang không có nhiệm vụ và mời ra chỗ khác, Sang có những lời lẽ xúc phạm đối với tổ công tác, đồng thời còn làm 1 cán bộ chiến sĩ bị thương. Nên, ngày 9.4, công an đã ra lệnh khám xét nhà và bắt tạm giam đối tượng này để điều tra, làm rõ hành vi “Chống người thi hành công vụ” với Trần Đình Sang.

Trần Đình Sang

Trần Đình Sang

Những thông tin về hành vi phạm tội của Trần Đình Sang được đăng tải đầy đủ và rõ ràng trên hàng loạt các trang báo và mạng xã hội. Tuy nhiên, cố ý lập lờ đánh con lận đen các đối tượng phản động cứ lu loa rằng, Trần Đình Sang vô tội để làm cái cớ bôi xấu uy tín ngành công an. Việc các đối tượng lại nhảy dựng lên cố lấp liếm những hành vi sai trái của Sang như thế cũng không mấy bất ngờ bởi, Trần Đình Sang được kết nạp vào thành viên của “Hội anh em dân chủ” vào hơn nửa năm nay. Và nhận được sự hỗ trợ tích cực về tiền bạc, phương tiện từ các tổ chức phản động trong và ngoài nước (trong đó có Việt Tân) để tiến hành các hoạt động chống phá dưới danh nghĩ “tố cáo” sai phạm.

Đúng là có những cá nhân trong ngành công an nhất là ở lực lượng CSGT còn có những hành vi vượt quá chuẩn mực đạo đức và nhũng nhiễu người dân khiến cho niềm tin của ngành Công an bị giảm sút. Tuy nhiên, vì những con sâu này đánh đồng những sự nỗ lực cố gắng của cả một ngành, phủ nhận những hy sinh của các chiến sĩ ngày đêm mật phục để lùng bắt những tên tội phạm buôn bán ma túy, những chiến sĩ quên đi tuổi thanh xuân nơi biên cương hải đảo nắm chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Và càng đáng lên án khi lợi dụng vào đó để thực hiện những mưu đồ chính trị cá nhân đê hèn.

Hạ Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: