Chủ đề

Tướng Cương: “Mô hình mới, công an sẽ mạnh lên”

(Chính trị) - Sau khi bộ máy của Bộ Công an được tinh giản, Thiếu tướng Lê Văn Cương nhận định: “với mô hình mới, tôi tin công an sẽ mạnh lên. Sau những va đập những cơn bão tố thì sẽ mạnh”.  

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an, nhận định việc Bộ Công an sắp xếp lại bộ máy là “cuộc cách mạng về tổ chức”. Các đầu mối trung gian giảm đi đồng nghĩa với việc bộ máy đang phình to sẽ gọn. Đặc biệt, việc sắp xếp tinh gọn lần này không chỉ có ở tổng cục mà là đổi mới toàn diện cả xuống địa phương.

Tướng Lê Văn Cương

Tướng Lê Văn Cương

Thiếu tướng Lê Văn Cương cũng nhận định việc sắp xếp lại bộ máy được thực hiện ngay sau khi một số vụ trọng án trong ngành công an diễn ra sẽ có tác động “làm trong sạch hơn nữa bộ máy ngành công an. Ông Nguyễn Thanh Hóa, ông Phan Văn Vĩnh bị khởi tố, thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, nguyên thứ trưởng Trần Việt Tân… bị kỷ luật. Từ năm 1945 đến nay chưa bao giờ công an có nhiều vụ án nặng nề như vậy. Đây là cái đau, cái tổn thất của ngành công an.

Nhưng cũng phải nhìn nhận chính cái ung nhọt này khi mổ xẻ ra thì thấy rõ hơn những sơ hở trong quản lý, giám sát cán bộ”, ông Cương nói.

Về việc sắp xếp cán bộ dôi dư, theo thiếu tướng Cương, đối với những người chỉ vài năm nữa nghỉ hưu thì Bộ Công an nên vận động cho nghỉ sớm. Nếu không nghỉ thì bố trí làm việc ở những nơi khác, như ban nghiên cứu…

Những người đủ điều kiện, từ cấp tổng cục điều về cục, điều chuyển cán bộ từ bộ về địa phương, từ địa phương về cơ sở để hiệu quả hơn.

“Việc điều chuyển này sẽ vấp phải sự phản đối nhưng để thực hiện đề án thành công thì bộ phải quyết đoán, có thái độ dứt khoát chọn người làm việc tránh vị thế cá nhân. Mỗi sĩ quan trung, cao cấp phải đặt mình vào trách nhiệm, ghé vai vào Đảng, với lãnh đạo Bộ Công an để thực hiện nghị quyết này. Đừng đặt cái tôi lên trên lợi ích chung”, ông Cương nói.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: