Chủ đề

Trương Duy Nhất – “Tội phạm tham nhũng” lại được tung hô như “anh hùng”

(Chính trị) - Mới đây, Trương Duy Nhất được Bộ Công an thông tin là có liên quan đến vụ án Vũ Nhôm là một cái tát thẳng mặt vào những kẻ đang lu loa xun xoe tung hô y là “anh hùng đấu tranh cho nhân quyền”!

Trương Duy Nhất: Tội phạm tham nhũng lại được tung hô như “anh hùng”

Trương Duy Nhất: Tội phạm tham nhũng lại được tung hô như “anh hùng”

Bộ Công an thông tin, cơ quan điều tra xác định, thời điểm Trương Duy Nhất làm Trưởng văn phòng đại diện Báo Đại đoàn kết đã bắt tay cùng với Vũ “nhôm” để thâu tóm căn nhà công sản 82 Trần Quốc Toản. Sau đó, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của căn nhà này được chuyển giao cho Công ty TNHH xây dựng 79 của Vũ “nhôm” và cuối cùng đã rơi vào tay vào vợ Vũ Nhôm vào năm 2006. Ngôi nhà đó được coi là nơi ở chính ở gia đình Vũ Nhôm ở Đà Nẵng cho đến thời điểm bị bắt.

Biệt thự 82 Trần Quốc Toản, nơi gia đình Vũ "nhôm" đang sinh sống

Biệt thự 82 Trần Quốc Toản, nơi gia đình Vũ “nhôm” đang sinh sống

Đây là những thông tin rất đắt giá để giải đáp cho dư luận thắc mắc tại sao sau khi Vũ Nhôm bị bắt Trương Duy Nhất điên cuồng bơm kích nhiều thông tin để chạy tội cho Vũ Nhôm. Thậm chí, Trương Duy Nhất và đồng bọn còn xây dựng nên hình ảnh một “anh hùng Vũ Nhôm chơi đẹp”, sẵn sàng mang 203 tỷ đồng trả cho Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT và Chủ tịch Hội đồng tín dụng Ngân hàng TMCP Đông Á) ngay trên phiên tòa để khẳng định đây là giao dịch dân sự. Thế nhưng giấy không gói được lửa, Vũ Nhôm đã bị tuyên án 17 năm tù trong vụ liên quan đến Ngân hàng TMCP Đông Á (DAB) kèm theo đó là 15 năm tù tội thâu tóm đất công, 8 năm tội lộ lọt bí mật nhà nước.

Khi Vũ Nhôm nhận mức án mới nhất vào ngày 30/01, thì ngay sau đó vào đầu tháng 2, những đối tượng phản động như “Bùi Thanh Hiếu”, “Hải Điếu Cày”, “Vũ Tuân”, “Mai Hạnh” … lu loa rằng “Trương Duy Nhất bị mất tích ở Thái Lan và Tổng cục 2 đã bắt cóc giống như vụ Trịnh Xuân Thanh”. Suốt những ngày qua trước khi Bộ Công an thông báo Trương Duy Nhất liên quan đến vụ án Vũ Nhôm thì các đối tượng này và các trang phản động như “RFA”, “VOA”, “RFI”, “Tiếng Dân” đều lu loa rằng Trương Duy Nhất bị bắt vì “đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam”. Tuy nhiên, nếu ai theo dõi những thông tin mà Trương Duy Nhất đăng tải trên mạng xã hội thì sẽ thấy từ khi ra tù năm 2015 cho đến khi bị “bắt cóc”, y viết rất e dè, thậm chí thận trọng từng câu chủ yếu thể hiện quan điểm cá nhân – điều này thì vô số người vẫn làm và sự thật là chưa ai bị bắt.Vậy nên, vở kịch bị bắt này chỉ có thể coi là một chiêu trò của các đối tượng phản động này nghĩ ra để chạy tội cho Trương Duy Nhất và xuyên tạc lực lượng chức năng của Việt Nam.

Việc những kẻ tham nhũng như Trịnh Xuân Thanh, Trương Duy Nhất là được tung hô như những thần tượng chống độc tài và nhân quyền chẳng khác nào kẻ chuyên đi ăn trộm là được tôn vinh thành anh hùng bắt trộm! Đến nực cười!

Hạ Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: