Chủ đề

Trương Duy Nhất liên quan như thế nào đến các sai phạm của Vũ Nhôm?

(Bạn đọc) - Khi nói về Trương Duy Nhất, có ý kiến cho rằng “Nhất là một người khá thú vị và ví ông như một Anh hùng Thông tin” vì các bài viết chống tiêu cực và tham nhũng. Nhưng có lẽ, thực tế lại không như vậy, hóa ra “nhà dân chủ” lại nói một đằng, làm một nẻo và có lòng tham không hề nhỏ chút nào.

Untitled1

Trương Duy Nhất liên quan như thế nào đến các sai phạm của Vũ Nhôm?

Được biết trong thời gian làm Trưởng văn phòng đại diện báo Đại Đoàn kết ở Đà Nẵng, Trương Duy Nhất đã bắt tay cùng Vũ Nhôm để thâu tóm căn nhà công sản 82 Trần Quốc Toản. Đây là căn nhà công sản được bố trí để Ngân hàng Công thương thuê và sử dụng kinh doanh. Theo tìm hiểu, năm 1997, ngân hàng trên đã tự ý ngăn chia bố trí phần diện tích phía sau 74 m2 cho bà Trần Thị Hạnh (mẹ ruột của Hoàng Quang Tuyến, là cán bộ ngành) sử dụng. Phân diện tích phía trước 27 m2 ngân hàng sử dụng làm quầy tiết kiệm.

Sau đó, ngày 04/03/2002, Công ty quản lý và khai thác nhà đất TP.Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND TP không giải quyết việc đề nghị xin mua căn nhà trên của ông Hoàng Quang Tuyến (vì ông đã được bố trí cho thuê một căn hộ khác) và bố trí cho gia đình bà Trần Thị Hạnh 1 căn hộ tại chung cư Lâm Đặc sản thuê ở và thu hồi toàn bộ ngôi nhà 82 Trần Quốc Toản.

Đến ngày 17/09/2003, công văn của Báo Đại đoàn kết do Trương Duy Nhất ký xin UBND TP.Đà Nẵng mua nhà theo diện công sản nhà nước không tính hệ số sinh lợi. Sau đó ngày 5/2/2004, Công ty quản lý và khai thác nhà đất có tờ trình UBND TP cho phép bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại 82 Trần Quốc Toản – Đà Nẵng cho Báo Đại đoàn kết làm văn phòng đại diện.

Tiếp theo ngày 19/7/2004, UBND TP có Quyết định số 5755/QĐ-UB cho phép bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại 82 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng cho Báo Đại đoàn kết – Văn phòng đại diện khu vực Trung Trung bộ với tổng giá trị nhà đất là 674.483.400 đồng. Đáng chú ý, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của căn nhà này được chuyển giao cho Công ty TNHH xây dựng 79 của Vũ Nhôm.

Đến năm 2006, bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Vũ Nhôm) nhận chuyển nhượng toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại 82 Trần Quốc Toản từ Công ty TNHH xây dựng 79 và đã được Văn phòng Đăng ký đất đai TP đăng ký biến động. Hiện nay, lô đất 82 Trần Quốc Toản là một phần đất trong căn biệt thự làm nhà ở của gia đình Vũ Nhôm.

4609365

Biệt thự 82 Trần Quốc Toản, nơi gia đình Vũ “nhôm” đang sinh sống

Đọc đến đây hẳn mọi người đã nhận ra chân tướng của Trương Duy Nhất. Có thể thấy rằng, một khi báo chí thiết lập liên minh ma quỷ với “doanh nghiệp đen” thì hậu quả về kinh tế, chính trị, xã hội là khủng khiếp đến cỡ nào.

Rõ ràng, Trương Duy Nhất đã đánh tráo tham nhũng sang chính trị để được nước ngoài bảo bọc dưới cái nhãn mác “nhân quyền”. Và việc làm báo, hay nhân danh chống tham nhũng, tiêu cực chỉ là vỏ bọc để Nhất tư túi cá nhân. Thế mà một số trang như RFA, BBC, VOV… và các đối tượng như Bùi Thanh Hiếu, Phạm Thành, Thao Teresa, Nguyễn Văn Đài… cho rằng “Trương Duy Nhất tỏ ra lo ngại sẽ bị bắt giữ nếu ở lại Việt Nam nên đã bỏ trốn, bởi một khi Nhất công bố các thông tin quan trọng có thể ảnh hưởng đến uy tín của một số lãnh đạo”. Thực tế, đó chỉ là những suy luận vô căn cứ nhằm đánh lạc hướng dư luận, đổ lỗi cho các cơ quan chức năng của Việt Nam mà thôi.

Anh Ngọc

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: