Chủ đề

Trung tá Phan Thế Hùng: Khắc tinh của tội phạm

(Công an trong lòng dân) - Những chiến công của anh đã để lại nhiều dấn ấn sâu đậm và được mệnh danh là khắc tinh của tội phạm hình sự

Trung tá Phan Thế Hùng, Phó trưởng Phòng CSHS, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh đối với những kẻ bất hảo.

Anh là “lính” hình sự cùng đồng đội phá thành công nhiều vụ án, chuyên án phức tạp. Những chiến công của anh đã để lại nhiều dấn ấn sâu đậm  và được mệnh danh là khắc tinh của tội phạm hình sự.

trung ta phan the hung khac tinh cua toi pham hinh 1

Trung tá Phan Thế Hùng (đứng) trao đổi công việc hàng ngày trong đơn vị

Là một trinh sát hình sự, qua gần 20 năm bám sát địa bàn, Trung tá Phan Thế Hùng đã tham gia phá nhiều vụ án, chuyên án phức tạp. Có những vụ án, manh mối để lại chỉ là những lời kể mơ hồ của bị hại sau những phút hoảng loạn, hay dấu vết mờ nhạt từ hiện trường. Thế nhưng, Trung tá Phan Thế Hùng đã buộc thủ phạm phải lộ diện, tâm phục khẩu phục. Công việc khá căng thẳng, nguy hiểm, nhưng lúc nào anh cũng giữ nụ cười thân thiện với mọi người.

Trung tá Phan Thế Hùng tâm sự: “Trước những vụ án xảy ra mà các đối tượng đã gây thiệt hại về tính mạng sức khỏe, quần chúng nhân dân. Công tác trong lực lượng CSHS, chúng tôi mong muốn cao nhất là phải điều tra, khám phá làm rõ, bắt giữ được đối tượng để xử lý trước pháp luật, đồng thời phải thu giữ được các tài sản cho người bị hại, đảm bảo tuyệt đối tính mạng sức khỏe cho người bị hại”.

Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Trung tá Hùng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Còn nhớ, khi truy bắt vợ chồng đối tượng trộm cắp tài sản là Đào Quang Linh và Vương Thị Lộc, trú tại Phường Đúc, thành phố Huế, Linh đã dùng hung khí tấn công lực lượng công an. Linh còn bắt con trai tiếp tay cho hành động sai trái của mình. Trong tình thế nguy hiểm, Trung tá Hùng đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng, khéo léo khuyên nhủ con trai Linh bỏ hung khí hợp tác với công an.

Nhắc đến Trung tá Phan Thế Hùng nhiều người nhớ đến hàng chục chuyên án phức tạp được phá thành công như: chuyên án sử dụng mạng internet truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy năm 2014, bắt giữ 5 đối tượng; tham gia triệt phá nhóm đối tượng thực hiện hàng chục vụ trộm cắp xe máy liên tỉnh vào tháng 7/2014; phá nhanh vụ cướp hơn 700 triệu đồng ở Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam tại TP Huế năm 2017, bắt đối tượng gây án Nguyễn Hoàng Tâm.

Gần 20 năm công tác, Trung tá Phan Thế Hùng, Phó trưởng phòng CSHS Công an Thừa Thiên-Huế là người chỉ huy tận tụy với công việc. Với đồng đội, cán bộ trẻ trong đơn vị, anh luôn thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề.

trung ta phan the hung khac tinh cua toi pham hinh 2

Trung tá Phan Thế Hùng tại Đại hội thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” tỉnh Thừa Thiên – Huế giai đoạn 2010-2015.

Nói về Trung tá Phan Thế Hùng, Thiếu úy Mai Ngọc Đức, PC 45 (Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế) cảm nhận: “Tôi là một trinh sát trẻ dưới sự dẫn dắt của anh Hùng, anh luôn sâu sát cùng chúng tôi, trinh sát các địa bàn, các đối tượng, anh còn truyền cho tôi cái tâm huyết của CSHS làm thế nào để phá các vụ án một cách nhanh nhất, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Ngoài ra, anh cũng luôn quan tâm đến đời sống của các đồng chí, đồng đội, từ đó tạo sự đoàn kết, gắn kết thành một sức mạnh tổng hợp, phá thành công các vụ án”.

Công việc của một người lính hình sự luôn đối mặt với hiểm nguy, gian nan, Trung tá Phan Thế Hùng đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giữ vững phẩm chất của người chiến sĩ công an. Với gia đình, anh luôn quan tâm đến vợ con, thân thiện với hàng xóm láng giềng, được mọi người tin yêu.

Cô giáo Lê Thị Quỳnh Lưu, vợ Trung tá Phan Thế  Hùng bộc bạch: “Công việc của lực lượng công an nói chung, lực lượng CSHS nói riêng rất vất vả. Thời gian chồng đi công tác nhiều, ít có điều kiện chăm sóc con cái và gia đình cũng có lúc tôi thấy lo. Nhưng do công việc chung và trách nhiệm chung nên tôi cũng không băn khoăn gì và được anh cùng đồng đội anh động viên nên tôi cũng yên tâm, luôn cố gắng làm tốt công việc ở nhà để anh hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài công việc có thời gian rảnh, anh thường xuyên quan tâm tới vợ con, chăm sóc con cái”.

Nhiều năm qua, Trung tá Phan Thế Hùng được chọn là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc của Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế. Anh vinh dự được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an tặng nhiều Bằng khen. Còn mọi người trìu mến đặt cho anh mệnh danh “Khắc tinh của tội phạm hình sự”.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: