Chủ đề

Triều Tiên quyết cải tổ đội ngũ lãnh đạo quân đội

(Quốc tế) - Quân ủy trung ương Triều Tiên họp mở rộng để tái sắp xếp các vị trí cấp cao của quân đội trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo hạ nhiệt.

 

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây chủ trì phiên họp quân ủy trung ương mở rộng đầu tiên trong hai năm qua nhằm cải tổ đội ngũ lãnh đạo hàng đầu của quân đội, một phần trong “nỗ lực tổng thể nhằm bảo vệ đất nước”, KCNA hôm nay đưa tin.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và các chỉ huy quân đội nước này trong một cuộc thị sát quân sự năm 2017.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và các chỉ huy quân đội nước này trong một cuộc thị sát quân sự năm 2017.

Theo nguồn tin, cuộc họp hiếm hoi có sự tham gia của đầy đủ chỉ huy các quân chủng cùng nhiều quan chức cấp cao thuộc lực lượng vũ trang Triều Tiên. Cả quân ủy trung ương lẫn các quân binh chủng của Triều Tiên đều sẽ có những xáo trộn trong đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên có dấu hiệu hạ nhiệt sau hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào cuối tháng 4. Tổng thống Mỹ mới đây cũng xác nhận cuộc gặp giữa ông và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6.

Tuy nhiên, sau một số động thái thể thiện chí hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa như cam kết đánh sập các đường hầm tại bãi thử hạt nhân Punggye-rie, Triều Tiên hôm 16/5 bất ngờ tuyên bố huỷ họp cấp cao với Hàn Quốc và đe doạ huỷ cuộc gặp Mỹ-Triều sắp tới để phản đối việc Washington và Seoul tổ chức tập trận chung Max Thunder.

Trang tin tuyên truyền Uriminzokkiri của Triều Tiên ngày 17/5 đăng bài bình luận khẳng định việc đối thoại và tập trận chung không thể cùng tồn tại trên bán đảo, coi Max Thunder là việc tập dượt cho một cuộc xâm lược nước này.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: