Chủ đề

Tổng thư ký NATO: Trụ sở mới có màn hình lớn rất hợp để xem World Cup

(Quốc tế) - Một trong những quyền lợi được hưởng khi trở thành thành viên của NATO, đó là có thể tham gia xem các trận đấu World Cup với màn hình lớn tại trụ sở mới của tổ chức này – trụ sở này được xây dựng với khoản tiền lên đến 1,23 tỷ USD.“Quyền lợi thú vị” nói trên được quảng cáo bởi chính Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg vào cuộc họp báo với Thủ tướng Bỉ Charles Louis Michel vào ngày 21/6. Ông Jens Stoltenberg chỉ vào màn hình lớn phía sau và nói rằng “đây là một trong rất nhiều quyền lợi khi trở thành thành viên của NATO”.

“Na Uy, quê hương tôi, không đủ điều kiện, nhưng 10 thành viên NATO khác đủ điều kiện. Do đó đây thực sự là cơ hội tốt để 1 thành viên NATO trở thành nhà vô địch thế giới”, ông Stoltenberg phát biểu, đồng thời chúc đội tuyển Bỉ giành chiến thắng trong trận đấu với đội tuyển Tunisia ngày 23/6.

Tong thu ky NATO: Tru so moi co man hinh lon rat hop de xem World Cup hinh anh 1

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: Reuters)

Các quốc gia thành viên NATO hiện đang có đội tuyển bóng đá tham dự World Cup 2018 là Bỉ, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Croatia, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Pháp, Iceland và Đan Mạch. World Cup 2018 được tổ chức tại Nga, quốc gia vốn bị NATO tiếp tục chọn làm đối thủ sau khi Liên Xô tan rã và bị tổ chức này coi là thách thức an ninh lớn nhất đối với châu Âu hiện nay.

Trụ sở mới của NATO nằm trên đại lộ Boulevard Leopold III, Brussels, Bỉ với kết cấu khung thép và kính, sẽ là nơi làm việc của hơn 4.000 nhân viên NATO. Trụ sở này được xây dựng nhằm thay thế cho trụ sở cũ được xây dựng vào năm 1967.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: