Chủ đề

Tổ hợp pháo-tên lửa Pantsir-ME lần đầu tiên “xuất ngoại”: Đông Nam Á sẽ là đích đến?

(An ninh quốc phòng) - Theo ông Sergey Abramov, hiện tại và trong tương lai gần trên thị trường quốc tế, Pantsir-ME không có đối trọng trực tiếp xét về phân khúc các hệ thống phòng không đặt trên tàu.

Tổ hợp pháo-tên lửa Pantsir-ME lần đầu tiên "xuất ngoại": Đông Nam Á sẽ là đích đến?

Tổ hợp pháo-tên lửa Pantsir-ME lần đầu tiên “xuất ngoại”: Đông Nam Á sẽ là đích đến?

Hệ thống pháo – tên lửa phòng không Pantsir-ME lần đầu tiên sẽ được Nga đem đi nước ngoài giới thiệu tại Triển lãm IDEX 2019 tổ chức tại Các Tiểu vương Quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) từ ngày 18-19/2/2019.

Pantsir-ME là phiên bản hải quân của tổ hợp pháo – tên lửa phòng không lục quân Pantsir-S của Quân đội Nga do Cục Thiết kế Chế tạo Dụng cụ mang tên nhà khoa học A.Shipunov phát triển và sản xuất.

Tổ hợp lần đầu tiên được giới thiệu trước công chúng vào năm 2017 tại Triển lãm Hải quân Quốc tế ở St. Petersburg và sau đó là tại Diễn đàn Army 2017 ở ngoại ô Thủ đô Moscow.

Buổi ra mắt đầu tiên của Pantsir-ME tại triển lãm quốc tế IDEX 2019 ở UAE sẽ do Công ty cổ phần Rosoboronexport (thành viên Tập đoàn Nhà nước Rostec) phối hợp cùng với Hiệp hội Sản xuất – Khoa học Vysokotochny Kompleks tổ chức.

Tổ hợp pháo-tên lửa Pantsir-ME lần đầu tiên xuất ngoại: Đông Nam Á sẽ là đích đến? - Ảnh 1.

Tổ hợp pháo – tên lửa phòng không Pantsir-ME. Ảnh: Sputnik

“Xu hướng phát triển hải quân hiện nay buộc các cường quốc biển phải trang bị cho các tàu hải quân của họ những phương tiện đáng tin cậy để đối phó với những mối đe dọa từ trên không như tên lửa hành trình, máy bay, trực thăng, phương tiện bay không người lái”, Tổng Giám đốc Rosoboronexport, ông Alexander Mikheev chia sẻ.

“Một hệ thống tinh vi có khả năng chống trả gần như tất cả các mối đe dọa tiềm ẩn đến từ trên không như vậy đã được Nga phát triển và sẽ được giới thiệu tại một trong những triển lãm quốc phòng lớn nhất thế giới ở Abu Dhabi”.

Ông Alexander Mikheev cũng nhấn mạnh: “Pantsir-ME có thể được lắp đặt trên hầu hết các tàu chiến Nga và rất phù hợp với các tàu do nước ngoài sản xuất. Tôi tin tưởng chắc chắn tổ hợp này có tiềm năng xuất khẩu lớn tới các nước Ả Rập ở Trung Đông, Đông Nam Á và Mỹ Latinh”.

Pantsir-ME có thể được lắp đặt trên các tàu có lượng giãn nước hơn 300 tấn, là nguồn bảo vệ đáng tin cậy cho các tàu chiến đối phó với tất cả các vũ khí tấn công từ trên không hiện nay cũng như trong tương lai, gồm cả các tên lửa hành trình chống hạm bay bám mặt biển và máy bay không người lái.

Theo ghi nhận của ông Sergey Abramov, Giám đốc Công nghiệp phụ trách trang bị của Tập đoàn Nhà nước Nga Rostec, “hiện tại và ngay cả trong tương lai gần, Pantsir-ME không có các đối trọng trực tiếp trên thị trường quốc tế xét về phân khúc các hệ thống phòng không đặt trên tàu”.

Do đó, ông Sergey Abramov cho rằng “việc trưng bày Pantsir-ME với đầy đủ các hợp phần tại Triển lãm IDEX 2019 sẽ là cơ hội tuyệt vời để giới thiệu loại vũ khí tân tiến này của Nga cho các đối tác tiềm năng ở Trung Đông và Bắc Phi – địa bàn chiến lược của Rostec”.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: