Chủ đề

Tin tặc Trung Quốc tấn công website đảng chính trị Đài Loan

(Quốc tế) - Sáng ngày 03/07, trang web chính thức của đảng Dân chủ Tiến bộ Đài Loan (DPP) đã bị tin tặc Trung Quốc tấn công thay đổi giao diện, để lại thông điệp tiếng Trung với nội dung “Người dân Trung Quốc ủng hộ Thái Văn Anh tái ứng cử”.

Phát ngôn viên của DPP Kolas Yotaka cho biết, vụ tấn công diễn ra vào tầm 1h30 – 2h sáng ngày 03/07. DPP sẽ thắt chặt bảo mật hơn nữa sau cuộc tấn công này.

Hình chụp màn hình cho thấy tên của website đã bị thay đổi thành 1 dòng văn dài: “Chúng tôi không xâm phạm vào thông tin nhạy cảm của các bạn, điều đó không đáng; mục tiêu tiếp theo của chúng tôi sẽ là Quốc dân đảng”.5b3b5871bae73

Tên đảng Dân chủ Tiến bộ đã bị đổi thành “đảng dhebazi”, đi kèm với hình chụp đầu một chú chó. “dhebazi” là một từ mang tính xúc phạm đối với người Đài Loan, có nghĩa là ngu ngốc.

Bên dưới dòng chữ “đảng dhebazi” là câu “Cố lên Thái Văn Anh, người Trung Quốc ủng hộ bạn. Bởi Q” bằng tiếng Trung.

Tiếp dưới màn hình bị tấn công là một bảng biểu ngữ màu xanh với dòng chữ “Cố lên Thái Văn Anh, người Trung Quốc ủng hộ bạn. Hãy tái ứng cử và sau đó mời quân đội Mỹ vào hòn đảo này”.

Tin tặc cũng để lại một thông điệp đe dọa sẽ tấn công website của Quốc Dân Đảng và mỉa mai mức độ bảo mật kém của website DPP.

Đảng Dân chủ Tiến bộ đã phải tắt website sau vụ tấn công, và đến thời điểm đưa tin thì trang web này vẫn chưa hoạt động trở lại.

Hồng Anh (Lược dịch từ Taiwan News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: