Chủ đề

Tin tặc tấn công mạng bằng mã độc của tình báo Mỹ

(Không gian mạng) - Theo một số nguồn tin, các màn hình máy tính nhiễm EternalBlue tại Baltimore hiển thị dòng chữ đòi tiền chuộc 100.000 USD (2,3 tỉ đồng).

Ảnh minh họa /// Reuters

Tờ The New York Times hôm qua đưa tin chính quyền thành phố Baltimore (Mỹ) đang hứng chịu đợt tấn công mạng quy mô lớn bằng một loại vũ khí tinh vi do chính giới tình báo nước này phát triển để thâm nhập hệ thống máy tính các quốc gia khác.

Trong nhiều ngày nay, bộ máy chính quyền Baltimore gần như tê liệt vì nhân viên không thể truy cập hệ thống thông tin nội bộ sau khi máy tính nhiễm phần mềm mã độc EternalBlue của Cơ quan An ninh quốc gia (NSA). Hồi năm 2017, một nhóm tin tặc chưa rõ lai lịch tự xưng tên là Shadow Brokers tuyên bố đã trộm được EternalBlue cùng nhiều công cụ tấn công mạng khác của NSA và tung lên mạng.

Theo một số nguồn tin, các màn hình máy tính nhiễm EternalBlue tại Baltimore hiển thị dòng chữ đòi tiền chuộc 100.000 USD (2,3 tỉ đồng). Giới chuyên gia cảnh báo mã độc này có thể làm tê liệt hệ thống máy tính sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft tại các bệnh viện, sân bay, máy rút tiền tự động và nhà máy.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: