Chủ đề

Dân chui qua cái lỗ để làm việc với cán bộ, Nam Định dọa xử người quay clip

(Xã hội) - Theo Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương, hiện không có quy định về việc kê bàn ghế, vách kính ngăn ra sao tại nơi tiếp công dân.

Video do người dân bức xúc ghi lại buổi tiếp dân tại Nam Định:

Kì lạ điểm tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định

Xem thêm video khác trên VNTube ▶

Liên quan đến clip “dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ” ghi lại cảnh tượng lộn xộn, ồn ào tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định, trả lời câu hỏi của phóng viên VOV “có quy định nào về việc có vách kính ngăn trong phòng tiếp công dân không?, ông Nguyễn Hồng Điệp – Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) cho biết, thực tế từ trước đến nay, trong các văn bản đều nhấn mạnh yêu cầu cần phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi đến làm việc tại cơ quan công quyền, chứ không có quy định nào về việc kê bàn ghế, vách kính ngăn ra sao tại nơi tiếp công dân. Còn nội quy tiếp dân hiện nay thuộc thẩm quyền của đồng chí Chủ tịch UBND ở địa phương.

57155358_2033434423421879_283192435348078592_n

Cán bộ tiếp dân và cụ già trao đổi qua cái lỗ cửa ở Nam Định.

Người dân chui qua lỗ kính để làm việc với cán bộ tiếp dân

Người dân chui qua lỗ kính để làm việc với cán bộ tiếp dân

“Không có quy chuẩn về việc kê bàn ghế như thế nào, quan trọng nhất là làm sao để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến làm việc” – ông Nguyễn Hồng Điệp cho biết.

Hình ảnh cắt từ clip “Dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ".

Hình ảnh cắt từ clip “Dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ”. Nhiều ý kiến cho rằng bàn làm việc tại phòng tiếp dân nhưng rất xa dân. Ảnh: Chụp từ clip

Người dân đến làm việc tại bộ phận tiếp dân rất đông

Người dân đến làm việc tại bộ phận tiếp dân rất đông

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip dài hơn 6 phút, được một người phụ nữ phát trực tiếp tại Phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định ghi lại cảnh tượng lộn xộn, ồn ào với dòng status: “Dân chui qua lỗ để làm việc với cán bộ” mới đây thu hút nhiều lượt chia sẻ và bình luận khiếm nhã.

Clip với những câu thoại mang nội dung phản đối, than phiền: “Những người ở đây đi từ 3, 4 giờ sáng tại sao không được tiếp? Thứ nhất là bàn của các vị kê rất là xa, mỗi lần các chị tiếp dân cứ nói thầm như thế ai nghe thấy gì, mọi người phải chui qua “lỗ” này”.

Mặc dù người dân đến liên hệ làm việc đông nhưng cán bộ vẫn thản nhiên ngồi sử dụng điện thoại, không treo bảng tên đúng quy định.

Tại bộ phận tiếp dân được chắn kính, chỉ để lại một lỗ nhỏ đủ để đưa hồ sơ, tài liệu. Do đó có nhiều người đã phải chui qua lỗ này để làm việc với cán bộ ngồi phía trong.

Clip nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút nhiều sự quan tâm, chia sẻ, bình luận. Nhiều người cho rằng, hình ảnh này rất phản cảm, lỗi thời về việc người dân phải chui qua một chiếc “lỗ” ở nơi đăng ký để nói chuyện với cán bộ.

"Dân chui qua lỗ làm việc với cán bộ" tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định. Ảnh: Chụp từ clip

“Dân chui qua lỗ làm việc với cán bộ” tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định. Ảnh: Chụp từ clip

Chánh VP tỉnh Nam Định: Đã báo cáo lãnh đạo để xử lý

Ngày 15-4, ông Trần Kha, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nam Định xác nhận những hình ảnh trong clip xảy ra tại phòng tiếp dân của UBND tỉnh Nam Định và ông cũng đã nắm được thông tin về sự việc này.

Theo ông, sự việc xảy ra vào ngày 10-4. “Khi kiểm tra lại quy trình tiếp dân và cách ứng xử của cán bộ tiếp dân thì đó là chuẩn mực, không có gì sai trái với quy định. Người quay clip có lời nói vu khống với mục đích xấu. Tôi đã làm báo cáo gửi lãnh đạo tỉnh để chỉ đạo xử lý” , ông Kha khẳng định.

Cán bộ ngồi thản nhiên nghịch điện thoại trong lúc tiếp dân

Cán bộ ngồi thản nhiên nghịch điện thoại trong lúc tiếp dân

Trong sáng nay 16-4, bà Trần Thị Thu Thủy (SN 1983, trú tại Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội) người quay clip xác nhận: Tôi là người quay clip, chụp ảnh về việc dân phải chui qua lỗ kính để làm việc tại bộ phận tiếp dân tỉnh Nam Định. Vào thời điểm đó, tôi đến để khiếu kiện về chính sách thu phí tại trạm BOT Mỹ Lộc.

Những người dân “chui đầu qua lỗ” là người địa phương mà vô tình tôi gặp chứ không hề có chủ ý và động cơ bôi nhọ như chính quyền tỉnh Nam Định thông tin.

LQD (Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: