Chủ đề

Thượng tá Công an mưu trí giải cứu người phụ nữ dọa tự thiêu trên tầng 3 nhà phố

(Công an trong lòng dân) - Trong lúc nghĩ quẩn, chị Th. đã có ý định tưới xăng khắp nhà và cầm bật lửa đòi tự thiêu để gây áp lực với chồng cũ, đòi tài sản và quyền gặp con. Rất may, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm đã kịp thời tới hiện trường thuyết phục, hóa giải tình huống nguy hiểm, đưa người phụ nữ này xuống dưới an toàn.

Trao đổi với PV về vụ việc, Thượng tá Đỗ Anh Quyến (Phó Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Vào khoảng 9h ngày 22/5, cơ quan công an đang tham gia lực lượng cưỡng chế giải phóng mặt bằng đường vành đai 3 thì nhận được tin báo từ Công an phường Xuân Đỉnh về việc chị Nguyễn Thị Th. (39 tuổi, ở tổ dân phố Xuân Lộc 1, Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mang xăng đến nhà anh Đặng Hồng H. (là chồng cũ của Th., 51 tuổi, ở ngõ 337 đường Phạm Văn Đồng, tổ dân phố Xuân Lộc 1) để yêu cầu anh H. trả 50 triệu đồng và cho chị gặp con chung”.

Thượng tá Đỗ Anh Quyến trao đổi với PV

Theo lời trình bày của người phụ nữ 39 tuổi này với công an thì chị Th. và anh H. ly hôn từ tháng 3/2019, hai bên tự thỏa thuận về tài sản là: Th. nhận 200 triệu đồng từ anh H, còn anh H. nhận nhà chung tại ngõ 337 đường Phạm Văn Đồng. Nhưng do anh H. mới đưa cho Th. 150 triệu đồng và không cho chị Th. gặp con nên người phụ nữ này bức xúc mang xăng đến dọa đốt nhà để đòi tiền và quyền gặp con.

Khi đến nơi, chị Th. khóa xích cửa, trèo lên ban công tầng 3, đổ xăng, cầm bật lửa dọa đốt nhà, tự thiêu và đòi tiền anh H. Ở phía dưới, người phụ nữ khóa chặt cửa, không cho ai tiếp cận.

Theo Thượng tá Đỗ Anh Quyến, sau khi nắm bắt tình hình, cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm đã huy động các lực lượng nghiệp vụ (Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát 113, Cảnh sát PCCC…) và Công an phường Xuân Đỉnh khẩn trương tới hiện trường.

Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm khống chế người phụ nữ trên ban công tầng 3 của căn nhà ở tổ dân phố Xuân Lộc 1, phường Xuân Đỉnh.

Lực lượng Công an quận Bắc Từ Liêm thuyết phục chị Th. nhưng không hiệu quả, chị này rất căng thẳng yêu cầu chồng cũ trả tiền và đưa con về cho chị gặp. Không chỉ có vậy, chị Th. luôn đe dọa nếu Công an xông lên và tiếp cận thì chị sẽ đốt nhà hoặc nhảy từ tầng 3 xuống đất.

Sau đó, Thượng tá Lê Đức Hùng (Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm) tới hiện trường.

“Khi Thượng tá Hùng đến, tôi đã báo cáo tình hình sự việc. Qua khai thác từ nhân dân, được biết chị Th. đã từng nhảy từ tầng 3 xuống đất và cách hôm đó 1-2 tuần, chị Th. mua xăng mang đến để đốt nhà nhưng Công an phường Xuân Đỉnh phát hiện và can ngăn kịp thời.

Một số người dân cũng cho hay, chị Th. đã đổ 2 can xăng 5 lít và trên ban công vẫn còn 1 can xăng khoảng 3 lít nữa. Do đó, tôi và Thượng tá Hùng đã bàn bạc phương án để ngăn chặn chị Th.: Thượng tá Hùng sẽ lên tầng 3 nhà bên cạnh để thuyết phục chị Th. còn tôi chỉ huy đội ở dưới, phá cửa nhà để vào bên trong, lên tầng 3 cứu người”, Thượng tá Đỗ Anh Quyến kể lại.

Clip Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm khống chế người phụ nữ dọa đốt nhà, tự thiêu trên tầng 3 một căn nhà trong khu dân cư.

Thượng tá Đỗ Anh Quyến chia sẻ thêm: “Sự việc tưởng đơn giản nhưng khi một tổ công tác theo Thượng tá Hùng lên tầng 3 nhà hàng xóm thì lại gặp trục trặc ở cửa do lâu ngày không mở. Thượng tá Hùng đã phải dùng tua vít mở khóa nhưng cửa chỉ hé được khoảng 30cm, vừa một người lách ra ngoài. Thượng tá Hùng ra ngoài ban công tầng 3 nhà hàng xóm để thuyết phục chị Th., còn tôi chỉ huy một đội ở dưới tầng 1 phá cửa căn nhà”.

“Chúng tôi phá được xích khóa cửa tầng 1 thì gặp cánh cửa thứ 2 chị Th. đã khóa rất chặt, muốn vào phía trong chúng tôi chỉ còn cách phá cửa đó mới vào được. Tuy nhiên, nếu làm vậy sẽ gây ra tiếng ồn lớn và không tốt.

Lúc này, ở phía trên tầng 3, Thượng tá Hùng vẫn thuyết phục chị Th. Và trong khoảnh khắc, người phụ nữ này bị Thượng tá Hùng tác động trúng vào “điểm yếu” nào đó trong suy nghĩ nên chị ta mất tập trung.

Nhanh như cắt, Thượng tá Hùng chộp được tay của chị Th. và hô tổ công tác đang ở tầng 3 nhà hàng xóm ra hỗ trợ giữ người phụ nữ này.

Ở thời điểm đó, tình hình vô cùng căng thẳng. Nếu chị ta nghĩ quẩn và không làm chủ được bản thân, châm lửa đốt căn nhà thì sự việc sẽ rất phức tạp, do xăng đã tưới khắp nhà.

Rất may, trực tiếp Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm đã can thiệp kịp thời, hóa giải ‘nút thắt’ nguy hiểm đó. Sau đó, chúng tôi đã đưa chị Th. xuống, đảm bảo an toàn về người và tài sản trong vụ việc”, Thượng tá Đỗ Anh Quyến chia sẻ.

Sự việc trên diễn ra trước sự chứng kiến của đông đảo người dân. Do vậy, sau khi mọi việc được giải quyết, nhiều người đã bày tỏ sự vui mừng, ủng hộ khi cơ quan công an xử lý nhanh, gọn, hạn chế tối đa thiệt hại.

Phía Công an quận Bắc Từ Liêm cũng đã đề nghị không khởi tố người phụ nữ do chị này chưa gây ra hậu quả, và bản thân chị thực hiện hành vi khi tinh thần không ổn định.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: