Chủ đề

Thủ tướng Malaysia kêu gọi người Hồi giáo sống hòa bình và đoàn kết

(Quốc tế) - Ngày 23/6, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã bày tỏ hy vọng những người Hồi giáo nói chung và những người Hồi giáo đang sống tại Malaysia nói riêng sẽ nhân cơ hội ngày lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo để tha thứ cho những người khác và thúc đẩy hòa bình, đoàn kết theo lời nhà tiên tri Muhammad.

Trên trang blog NajibRazak.com, Thủ tướng Najib cho rằng nếu những người Hồi giáo có thái độ khinh suất hoặc có những hành động chính trị thù địch thì sẽ không có gì ngạc nhiên nếu quan hệ giữa người Hồi giáo và người không theo đạo này ở Malaysia sẽ ngày càng tồi tệ hơn.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak. (Nguồn: Southeast Asia Globe)

Theo nhà lãnh đạo này, người Hồi giáo cần khoan dung vì sự đoàn kết và điều này cũng sẽ khuyến khích tinh thần khoan dung ở tất cả mọi người, bất kể là niềm tin hay ý thức hệ nào.

Về tình hình hiện tại của người Hồi giáo với những xung đột khắp nơi trên thế giới, Thủ tướng Najib khẳng định rất khó để nói rằng họ là những người chiến thắng.

Ông nhấn mạnh tình trạng này càng trầm trọng hơn khi những người không theo đạo Hồi cho rằng những người Hồi giáo là nguồn cơn của sự thù địch và bạo lực, bất chấp sự thật là tôn giáo có 1.400 năm lịch sử này luôn coi hòa bình và đoàn kết là phương án tốt nhất để giải quyết xung đột.

Ông Najib cũng cho rằng chỉ những người có tấm lòng nhân ái mới có thể tha thứ và tín đồ Hồi giáo là những người như vậy, do đó họ cần phải chọn con đường hiểu biết này chứ không phải đối nghịch lại nó vì lợi ích của bản thân.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: