Chủ đề

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu thông tin về lời khai bà nội sát hại cháu

(Pháp luật) - Sáng nay (7/11), bên hành lang Quốc hội, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An đã thông tin với báo chí về vụ án bà nội nghi sát hại cháu gây xôn xao dư luận tại Nghệ An.

nong:tuong nguyen huu cau thong tin ve loi khai ba noi sat hai chau hinh anh 1

Thiếu tướng, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An (Ảnh PV).

 

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết: Công an tỉnh và công an huyện Yên Thành đang tạm giữ bà Phạm Thị Hường để phối hợp điều tra, mở rộng vụ án. Tại cơ quan công an, bà Hường bước đầu đã khai nhận hành vi giết cháu nội của mình là Nguyễn Thị T.

“Bước đầu, theo lời khai của bà Hường cho đến thời điểm hiện nay, nguyên nhân chính dẫn đến việc giết cháu T. là do mâu thuẫn gia đình”, Giám đốc Công an Nghệ An cho biết.

Theo lời khai của bà Hường, con trai bà lấy vợ và đẻ ra cháu T (SN 2008). Do điều kiện khó khăn nên vợ chồng con trai phải vào miền Nam làm ăn và để ông bà nuôi các cháu.

Quá trình nuôi cháu, ông bà gặp nhiều vất vả và thời gian gần đây, con trai bà Hường từ miền Nam trở về ở chung với ông bà.

Trong quá trình ở chung xảy ra nhiều mâu thuẫn, bà Hường khai con trai nhiều lần hỗn hào với bố mẹ. Vào ngày đầu tháng âm lịch vừa qua, gia đình khó khăn, bà Hường thấy thương chồng nên có mua một ít măng, thịt lợn về nấu cơm cho cả nhà ăn. Lúc ăn cơm, bà Hường có gắp cho chồng một miếng thịt nhưng con trai bà có chửi và lấy lại miếng thịt rồi bỏ sang cho con. Chồng bà Hường sau đó có khóc, đòi tự tử nên bà Hường rất tức.

Bà Hường cũng khai, quá trình ở với ông bà, cháu T. cũng không được ngoan lắm cho nên mâu thuẫn này âm ỉ.

Cho đến thời điểm bà Hường chuẩn bị đi Hà Nội làm thì không có tiền nên đi ra mua chịu 2 két bia, sau đó bán lấy tiền để đi. Quá trình đi mua 2 két bia, bà Hường gặp cháu T, cháu T có rủ bà Hường đi về nhà bà họ ở trong làng và hai bà cháu lên xe đạp điện đi. Tuy nhiên, khi đến nơi thấy gia đình người bà họ có nhiều việc nên hai bà cháu không vào được và trở về.

“Khi trên đường trở về, bà Hường có nói về chuyện hỗn hào của bố mẹ và cháu, đồng thời, nảy sinh ý định giết cháu ở đó. Thời điểm đi qua khu vực đập nước Bàu Ganh, bà Hường có nói với cháu T là xuống tắm và hai bà cháu có xuống đó. Tiếp đó, bà Hường có nhờ cháu T đến cọ lưng cho. Khi cháu T đến cọ thì lợi dụng lúc bất cẩn, bà Hường đã đẩy cháu xuống đó.

Lúc đẩy cháu bà Hường cũng bị ngã xuống nước nhưng do gần bờ bà đã ngoi và bám lên bờ, còn cháu T thì bị đẩy ra xa bờ. Sau khi lên được bờ, nhìn không thấy cháu đâu thì bà Hường dắt xe về”, Giám đốc Công an Nghệ An thông tin lại lời khai của bà Hường.

Ông cho biết thêm, trên đường về, bà Hường không mang xe về nhà mà để ở cạnh đường rồi đi Hà Nội cùng một người phụ nữ khác. Một ngày sau đó, bà Hường quay về và gia đình có báo tin cháu T. mất tích.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, thời điểm cuối cùng cháu T. đi cùng với bà Hường nên đã triệu tập, đấu tranh và bà Hường đã thừa nhận hành vi sát hại cháu.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu cho biết thêm, thông tin về việc bà Hường trước đây theo đạo Thánh đức chúa trời mẹ là chính xác.

Về một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng, bà Hường có mua bảo hiểm cho cháu T và vì thiếu tiền, khó khăn nên mới giết cháu, tạo hiện trường giả nhằm lấy tiền bảo hiểm, tướng Cầu cho hay, tình tiết này chưa được điều tra. Trước mắt bà Hường có khai như vậy, còn nguyên nhân, động cơ, mục đích gì sẽ tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

Lương Kết/Dân Việt

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên:

Tags: