Chủ đề

Sự thật “bất ngờ” nhìn từ danh sách ĐT Việt Nam dự AFF Cup

(Thể thao) - Nhìn từ danh sách ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2018, không khỏi giật mình khi có đến 6 cầu thủ chưa ra sân một trận nào cho ĐTQG.Đêm qua, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ của ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2018. Theo đó, hai gương mặt bị loại là Dương Thanh Hào và Đinh Thanh Trung. Như vậy, phần lớn các cầu thủ được giữ lại để tham dự giải đấu năm nay đều là những gương mặt đã tạo được tiếng vang ở lứa U23 hồi đầu năm cùng với HLV Park Hang-seo.

su that "bat ngo" nhin tu danh sach dt viet nam du aff cup hinh anh 1

Đây cũng là điều có thể hiểu được bởi HLV người Hàn Quốc muốn tính đến một phương án an toàn với những cầu thủ mà ông đã quen thuộc trong suốt thời gian qua.

Tuy nhiên, cũng từ những gương mặt này, người ta chợt nhận ra rằng có đến 1/4 số cầu thủ được gọi lần này (6 cầu thủ) chưa có một trận đấu chính thức nào cho ĐT Việt Nam từ trước đến nay – đó là những cái tên Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Lục Xuân Hưng, thủ môn Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh và Nguyễn Tiến Linh.

Ngoài ra, còn có một số cầu thủ cũng mới chỉ có số lần ra sân cho đội tuyển đếm trên đầu ngón tay như Văn Lâm, Văn Đức, Quang Hải …

Tất nhiên, họ đều là những cầu thủ đang có phong độ tốt và trải qua nhiều giải đấu trẻ ở các cấp độ khác nhau của bóng đá Việt Nam nhưng khi kinh nghiệm thi đấu ở cấp độ cao nhất chưa nhiều, không ai dám khẳng định họ sẽ không bị áp lực tâm lý dẫn đến những sai sót ở các thời điểm quan trọng.

Nhìn sang danh sách các đối thủ khác tại AFF Cup, không đội bóng nào có nhiều cầu thủ chưa khoác áo ĐTQG lần nào như Việt Nam, thậm chí ngay cả đội tuyển đang chú trọng khâu trẻ hóa như Singapore cũng có đến ba người đã hơn 100 lần chinh chiến ở cấp ĐTQG. Trong khi đó, người khoác áo ĐT Việt Nam nhiều lần nhất dự AFF Cup 2018 là Văn Quyết mới chỉ có 50 lần ra sân.

Rõ ràng, việc triệu tập nhiều cầu thủ ít kinh nghiệm ra sân ở ĐT Việt Nam vô tình như một “con dao hai lưỡi” và đó thực sự là một canh bạc với HLV Park Hang-seo ở một giải đấu đòi hỏi phải có “thần kinh thép” và tâm lý vững vàng như AFF Cup.

Cùng xem những con tính của HLV Park Hang-seo có chính xác và một lần nữa phát huy tác dụng ở AFF Cup năm nay hay không?

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: