Chủ đề

Quân đội huy động xe lội nước cứu dân khỏi vùng nước lũ

(Xã hội) - Từ chiều tối qua đến sáng nay (10/12), nhiều khu vực trên địa bàn Quảng Nam mưa to đến rất to, một số xã của huyện Phú Ninh, Thăng Bình và TP Tam Kỳ bị ngập sâu. Để hỗ trợ dân vùng lũ, lực lượng công an, quân đội đã thức trắng đêm di chuyển dân lên vùng cao ráo.

Tại ngã 3 Kỳ Lý (xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) từ tối qua đã có lực lượng Cảnh sát cơ động, CSGT, quân đội và dân quân tự vệ túc trực dùng ca nô, xe lội nước chuyên dụng đưa người dân bị ngập sâu các xã Tam Đàn, Tam An (huyện Phú Ninh), Tam Thăng (TP Tam Kỳ) về trụ sở của Phòng Cảnh sát cơ động tỉnh. Tại đây, người dân được cung cấp lương thực chống đói.

Xe lội nước được huy động để đưa người dân đến nơi an toàn

Xe lội nước được huy động để đưa người dân đến nơi an toàn

Trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Công an Quảng Nam cho biết, từ đêm qua đến sáng nay, đơn vị đã huy động 550 cán bộ, chiến sĩ và cùng với lực lượng quân đội, dân quân địa phương di chuyển người dân về trụ sở Phòng Cảnh sát cơ động.

Nhiều khu vực ở TP Tam Kỳ ngập nặng do mưa lớn từ đêm ngày 9/12 đến sáng ngày 10/12

Nhiều khu vực ở TP Tam Kỳ ngập nặng do mưa lớn từ đêm ngày 9/12 đến sáng ngày 10/12

Đến 11h trưa 10/12, đã có tổng cộng 450 hộ dân các xã Tam An, Tam Đàn (huyện Phú Ninh), xã Tam Thăng (TP Tam Kỳ) được đưa về nơi an toàn.

Ca nô đưa người dân ở các xã trũng thấp lên vùng cao

Ca nô đưa người dân ở các xã trũng thấp lên vùng cao

Bà Võ Thị Hoàng, trú Đội 5, xã Tam Đàn cho biết, từ 9h tối qua (9/12), nước bất ngờ ập vào nhà. Đến trưa ngày 10/12, nước trong nhà bà đã cao hơn 1m. Bà được lực lượng Công an đưa ca nô vào di chuyển ra ngã 3 Kỳ Lý để đến nơi an toàn.

 Công an, bộ đội đưa trẻ em đến nơi an toàn

Công an, bộ đội đưa trẻ em đến nơi an toàn

“Mưa to quá, nước mưa vào đột ngột, cũng may tôi cùng mấy đứa cháu dọn đồ lên trên cao. Đến sáng nay thì được các anh công an vào nhà đưa đi. Mưa to thế này nước sẽ còn lên cao nữa”, bà Hoàng nói.

Trên địa bàn huyện Thăng Bình, mưa lớn cũng khiến nhiều xã ở như Bình Trung, Bình Tú, Bình An… bị ngập nặng. Địa phương đã điều ca nô và phương tiện cứu hộ vào các vùng bị ngập nặng để di dời dân. Từ hôm qua, huyện đã vận động, di dời hàng chục hộ dân với hàng trăm nhân khẩu ở vùng thấp trũng đến nơi an toàn.

 

Gia súc của người dân được di chuyển đến nơi cao ráo

Gia súc của người dân được di chuyển đến nơi cao ráo

Đến trưa ngày 10/12, mưa lớn vẫn đang trút xuống một số địa phương trên địa bàn Quảng Nam, công tác cứu hộ cứu nạn của lực lượng chức năng tỉnh vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Video lực lượng chức năng đưa người dân lên vùng cao:

Lực lượng chức năng đưa người dân lên vùng cao

Trưa ngày 10/12, QL1 qua địa bàn Quảng Nam vẫn đang ngập nặng nhiều nơi. Tại ngã 3 Kỳ Lý, nước ngập đến thắt lưng, đoạn qua một số xã của huyện Thăng Bình cũng bị ngập sâu. Các phương tiện ô tô không thể lưu thông được. Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam vẫn đang tiếp tục điều tiết ô tô đi lên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi hoặc di chuyển theo tuyến đường ven biển 129.

Một người đàn ông bị lũ cuốn mất tích

Sáng 10/12, thông tin UBND phường An Mỹ, TP Tam Kỳ cho biết, khoảng 21h tối qua 9/10, ông Ngô Bình (54 tuổi, trú phường An Mỹ, TP Tam Kỳ) cùng một người bạn đi chơi về khi đến đường Điện Biên Phủ (TP Tam Kỳ) thì gặp tuyến đường ngập sâu khiến xe bị chết máy. Ông Bình dắt xe lên lề và đi bộ về thì không may bị trượt chân ngã xuống mương nước và bị nước cuốn trôi.

Ngay sau đó, người dân địa phương đã báo cáo lên chính quyền phường An Mỹ để huy động lực lượng tìm kiếm. Tuy nhiên, từ tối qua đến sáng nay, dù lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân.

(Theo Dân Trí)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: