Chủ đề

Ông Trần Quốc Vượng dự lễ khánh thành trường PTDT Ama Trang Lơng

(Chính trị) - Ông Lê Hồng Mạnh, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai cho biết, đây là ngôi trường PTDT bán trú THCS đầu tiên của huyện.

Sáng nay (8/8), ông Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, dự lễ khánh thành trường Trung học cơ sở bán trú Ama Trang Lơng, xã Ia Hla, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

ong tran quoc vuong du le khanh thanh truong ptdt ban tru ama trang long hinh 1

Ông Trần Quốc Vượng (thứ 8 từ trái qua) cùng một số lãnh đạo tỉnh Gia Lai cắt băng khánh thành trường PTDT bán trú THCS Ama Trang Lơng.

Ia Hla là xã vùng 3, đặc biệt khó khăn và xa nhất của huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai. Tại đây có hơn 52% dân số là người dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn tới 19,2%. Mặc dù diện tích xã khá rộng nhưng chỉ có 3 trường học, với 6 điểm trường; đặc biệt trong mùa mưa, các tuyến đường liên thôn, liên xã lầy lội, cả học sinh và giáo viên đều gặp nhiều khó khăn trong việc dạy và học.

Cuối 2018 tới nay, UBND tỉnh Gia Lai đã trích ngân sách  và vận động nguồn lực xã hội hoá tổng số tiền 7 tỷ 100 triệu đồng hỗ trợ địa phương xây dựng thêm 3 hạng mục trên nền của trường THCS Ama Trang Lơng cũ để phục vụ mô hình bán trú.

Theo đó, nhà ở bán trú của trường là công trình cấp 3, có 2 tầng, với hơn 1000 m2 diện tích sàn, phục vụ được 160 học sinh. Nhà ăn có diện tích hơn 300 m2, sân bê tông hơn 1.200 m2 phục vụ việc ăn uống và vui chơi của học sinh.

Ông Lê Hồng Mạnh, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai cho biết, đây là ngôi trường PTDT bán trú THCS đầu tiên của huyện: “Xã Ia Hla là xã đặc biệt khó khăn. Đối với các em có nhà xa trung tâm xã, ấn đề duy trì sĩ số rất khó khăn, đặc biệt ở bậc tiểu học và trung học cơ sở. Khi khánh thành trường bán trú thì các em được ăn trưa tại trường, giúp công tác duy trì sĩ số tốt hơn. Ngoài ra, phụ huynh rất an tâm khi con em mình được học tập tại ngôi trường khang trang, sạch sẽ, có phòng nghỉ, phòng chờ, có nhà ăn. Phụ huynh cũng rất an tâm về đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước quan tâm tới giáo dục.”

Tại lễ khánh thành, ông Trần Quốc Vượng đã tham gia cắt băng khánh thành, gắn biển công trình và trồng cây lưu niệm tại Trường PTDT bán trú THCS Ama Trang Lơng.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: