Chủ đề

Nhà xưởng ở TP.HCM cháy dữ dội, khói lửa bốc đen kịt trời

(Xã hội) - Đến hơn 21h, hàng chục cảnh sát PCCC vẫn đang căng mình dập đám cháy đang bốc dữ dội tại một khu nhà xưởng trên đường TA17A, phường Thới An, quận 12.

Một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại một khu nhà xưởng nằm trên đường TA17A, phường Thới An, quận 12.

Được biết, vụ cháy xảy ra khoảng 20h. Khu vực xảy ra cháy là kho chứa nhớt của bến xe ở quận 12. Lửa bắt nguồn từ đám cháy do người dân đốt rác, sau đó lan vào nhà xưởng của một công ty nằm trên đường TA17A.

Nhận được tin báo hàng chục chiến sĩ PCCC cùng nhiều xe cứu hỏa nhanh chóng được huy động đến hiện trường dập lửa.

Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, đám cháy vẫn đang bùng phát dữ dội, khói lửa bốc cao cả trăm mét, đen kịt bầu trời, nguy cơ lan rộng ra các nhà kho bên cạnh.

Vào lúc 21h15, toàn bộ khu vực bị cúp điện. Các tuyến đường xung quanh khu vực xảy ra cháy bị phong tỏa để phục vụ công tác cứu hộ.

Một số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường:

Nha xuong o TP.HCM chay du doi, khoi lua boc den kit troi hinh anh 1

Lửa bốc dữ dội từ khu nhà xưởng ở quận 12, TP.HCM.

Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát PCCC được huy động đến hiện trường dập lửa.

Hàng trăm chiến sĩ cảnh sát PCCC được huy động đến hiện trường dập lửa.

Nha xuong o TP.HCM chay du doi, khoi lua boc den kit troi hinh anh 3

Khói lửa bốc đen kịt bầu trời.

Công tác chữa cháy được thực hiện khẩn trương.

Công tác chữa cháy được thực hiện khẩn trương.

Nha xuong o TP.HCM chay du doi, khoi lua boc den kit troi hinh anh 5

Nha xuong o TP.HCM chay du doi, khoi lua boc den kit troi hinh anh 6

Nha xuong o TP.HCM chay du doi, khoi lua boc den kit troi hinh anh 7 Nhiều xe cứu hỏa được điều động.

“Lửa bốc lên to lắm, khi cháy lan sang kho nhớt thì phát ra nhiều tiếng nổ rất lớn, rồi khí độc bốc ra rất nặng nên không ai dám lại gần”, một người dân sống gần hiện trường cho biết.

Nhận được tin báo về vụ cháy, khoảng 6 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ PCCC, CSGT và dân quân tự vệ đã có mặt, nhanh chóng thực hiện công tác dập lửa.

Tổng cộng có 4 nhà xưởng bị cháy trong vụ hỏa hoạn với thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ đồng.

Do có một khu xưởng chứa dầu nhớt nên ngọn lửa bùng dữ dội hơn, khói đen bốc đen kịt trời, nhiều người dân sống xung quanh hoảng loạn chạy ra ngoài. Nhiều xe ô tô, xe tải đậu quanh hiện trường được gấp rút di dời gấp phục vụ công tác dập lửa.

Cũng theo một số người dân, hiện trường xảy ra hỏa hoạn là con hẻm tập trung nhiều kho xưởng chứa các vật liệu dễ cháy, tuy nhiên xung quanh khu vực này lại không có các trụ nước.

“Khoảng 15 phút đầu, 2 xe cứu hỏa đến nhưng không có nước để dập lửa do hẻm không có trụ nước. Sau đó, lực lượng cứu hỏa phải bắt 2 vòi nước từ bên Công ty Âu Lạc và hồ chứa gần đó mới có nước để dập lửa. Nếu như ban đầu hẻm có trụ nước, công tác cứu hỏa được triển khai sớm thì chắc ngọn lửa không bùng dữ dội đến như thế”, chủ một kho xưởng bị cháy cho biết.

Đến gần 23h, ngọn lửa cơ bản được khống chế nhưng công tác cứu hộ vẫn đang được tiếp tục để phòng ngọn lửa bùng phát trở lại. Hiện nguyên nhân, thiệt hại cụ thể của vụ hỏa hoạn vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: