Chủ đề

Nguyễn Văn Đài và chuỗi ngày kéo mây đen về bầu trời quang

(Bạn đọc) - Phải dành cho VTV một lời khen vì đã làm được một bản tin Thời sự công phu với nội dung rõ ràng, đanh thép, vạch trần âm mưu bóp méo sự thật nhiều vấn đề nóng xảy ra trong thời gian qua của các đối tượng nhân danh “dân chủ”. Nổi lên trong số đó phải nói đến Nguyễn Văn Đài bởi mâm nào ông ta cũng có mặt và là điển hình cho mặt trái của truyền thông.

Trước đây, Nguyễn Văn Đài từng hành nghề Luật sư thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội, ông thành lập công ty, văn phòng Luật, thậm chí có cả nhóm “luật sư vì công lý” nhưng sau đó toàn bộ người cùng tham gia đều rút khỏi nhóm. Người dân biết rõ hơn bộ mặt thật của Đài kể từ khi ông ta trở thành thành viên của tổ chức khủng bố “Việt Tân”, thực hiện kế hoạch câu móc các tổ chức phản động ở trong và ngoài nước. Với cái vỏ “tín đồ đạo Tin lành”, Nguyễn Văn Đài đã thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với một số nhân viên sứ quán nước ngoài tại Hà Nội và được sang Mỹ tham dự chương trình “Khách thăm quốc tế” với chủ đề “Những nhà hoạt động dân chủ cơ sở” hơn 1 tháng (từ ngày 10/1 – 23/2/2006).

nvan

Nguyễn Văn Đài, một kẻ “dân chủ” chuyên đơm đặt, tung tin sai sự thật.

Cũng trong thời gian này, Nguyễn Văn Đài đã viết nhiều tài liệu chống phá Việt Nam như: “Quyền tự do thành lập đảng”, “Dân trí và dân chủ”, “Xã hội dân sự ở Việt Nam”; đồng thời, xây dựng mối quan hệ khăng khít với nhiều tổ chức chính trị đối lập mà nghe đến cái tên thôi, người Việt Nam yêu nước đều cảm thấy ngán ngẩm: “Họp mặt Dân chủ”; “Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam”; “Ủy ban Cứu trợ Thuyền nhân Việt Nam”; “Khối 8406″;… Trong đó có tổ chức mang tên “hội anh em dân chủ” bao gồm rất nhiều gương mặt chống phá chính quyền nước ta quen thuộc như Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Nguyễn Hữu Vinh, Lisa Nguyễn,Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Lê Thu Hà,… Với hàng loạt hoạt động chống phá chính quyền kể trên, Nguyễn Văn Đài đã bị bắt và chịu phạt 15 năm tù hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Tuy nhiên, không lâu sau ông ta được đi tị nạn Đức.

Tưởng như cơ hội sống tự do này sẽ khiến Đài thay đổi, cài tà quy chính nhưng hóa ra vẫn “ngựa quen đường cũ”. Hằng ngày, hằng giờ liên tục thêu dệt thông tin sai sự thật, làm phức tạp hóa, chính trị hóa các vấn đề xảy ra trong nước, miệt thị lời nói và hành động của các lãnh đạo chủ chốt để kích động lòng dân. Dạo trước, ông ta đã từng lu loa Thủ tướng “mắc bệnh hoang tưởng Paraphrenia” rồi đến hôm nay lại phán rằng người đứng đầu Chính phủ “mắc bệnh hoang tưởng nặng theo chiều hướng tăng động” để hạ uy tín lãnh đạo.

Thủ tướng kỳ vọng ở Tập đoàn Viettel bởi đây là tập đoàn công nghệ đã sản xuất và sử dụng tốt mạng 4G cho đất nước, đã cung ứng mạng đến tận các quốc gia nghèo đói Châu Phi. Đặc biệt, gần đây Viettel cũng là tập đoàn công nghệ đầu tiên của Việt Nam nghiên cứu và phát triển công nghệ 5G và đã thử nghiệm thành công trạm phát sóng 5G có tốc độ ngang bằng với mạng 5G của Verizon ở Mỹ. Vậy thì sự kỳ vọng Viettel sánh ngang bằng với Samsung, Google, Facebook thì có gì hoang tưởng? Dẫu biết là còn nhiều thách thức nhưng đó là mục tiêu, là hy vọng. Bởi lẽ đất nước mình có nguồn nhân lực dồi dào, trí tuệ cao và trên hết là khả năng không giới hạn ở mỗi người, vậy thì tại sao chúng ta lại tự mình đi giới hạn mục tiêu và hy vọng về những thứ tốt đẹp hơn trong tương lai chứ? Nếu không có những người dám nghĩ, dám đặt ra thách thức lớn và dám làm thì lấy đâu ra thành quả đột phá ấn tượng đây?

nvdhoangtuongNguyễn Văn Đài kỳ thực không phải là người yêu nước tử tế gì bởi suốt thời gian qua ông ta liên tục kéo về hàng loạt đám mây đen tối cho bầu trời xanh đất Việt. Khoảng thời gian người dân hoang mang trước thông tin sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thì Đài cũng vẽ ra hàng loạt thông tin méo mó nhất. Ban đầu ông ta chia sẻ với cộng đồng mạng rằng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bị “đột quỵ” nhưng sau khi người đứng đầu Đảng và Nhà nước trở lại làm việc bình thường thì Đài lại xuyên tạc rằng “giả chết bắt quạ”, “thanh trừng phe phái” để thực hiện ý đồ chống phá Đại hội 13 của Đảng.

nvdttttHơn nữa, Đài lợi dụng sự kiện nóng diễn ra trong nước rồi soi mói, dựng chuyện, đổ tội cho ngành này, lãnh đạo nọ. Ngay cái việc Trương Duy Nhất mất tích, ông ta cũng xỏ xiên rằng “hai Đại tướng Tô Lâm và Lương Cường bắt cóc”; Khi Công an bước đầu phá được vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại thì Đài cũng lèo lái dư luận “khen thưởng là mừng công trên nỗi đau của nạn nhân”. Bởi thế, khi sự thật bà mẹ tham gia đường dây ma túy của hung thủ, ém thông tin, gây khó khăn cho công tác điều tra vỡ ra thì Đài tắt tiếng luôn, có dám mở miệng chê trách Công an phá án chậm nữa đâu. Có lẽ vẫn ôm mối hận cơm tù nên mới đây, khi Giám đốc Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy bỏ trốn, Đài đã tiếp tục gieo rắc vào tâm trí người dân thứ thông tin sai lệch.

nvdgiachetNay quăng một chút tin bẩn, mai thải một mớ tin độc, tính toán đủ đường với mưu hèn kế bẩn nhằm bôi nhọ uy tín, hình ảnh lãnh đạo, các ban ngành, hướng lái dư luận theo quan điểm sai trái, bất mãn và gây rối tình hình chính trị trong nước. Phải chăng Nguyễn Văn Đài muốn đất nước này chìm trong “biển tiêu cực”, không ngóc đầu lên được? Phải chăng ông ta muốn đất nước này tồi tệ đi để nước ngoài có lý do can thiệp, để chính ông và “hội anh em dân chủ” kia có cơ hội trở về, ung dung hưởng lợi? Nói thật, Đài đừng có mơ, tiếng nói của ông lạc lõng lắm, ngoài việc nhận được sự a dua của đám “dân chủ” phản động thì còn ai sẽ ủng hộ ông ta?

Việt Nam đang khắc tên mình rõ nét trên bản đồ quốc tế bằng hàng loạt thành quả ấn tượng. Trong vai trò mới là Ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc, Việt Nam sẽ khẳng định vị thế của mình hơn nữa bằng những việc làm ý nghĩa chứ không phải bằng thứ truyền thông bẩn, thông tin tiêu cực. Vì vậy hành động xuyên tạc, tung tin bẩn nhằm chống phá đất nước của các đối tượng phản động nói chung và của Nguyễn Văn Đài nói riêng cũng như đám mây đen kéo về bầu trời quang nhưng khi nắng gió xuất hiện thì chúng cũng sẽ tan biến.

Thu Huyền

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: