Chủ đề

Nghìn lẻ một chiêu trò chống phá cuộc chiến chống tham nhũng nhìn từ vụ “Vũ nhôm”

(Chính trị) - Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm với câu chuyện ông Phan Văn Anh Vũ bị khởi tố. Đây được coi là bước ngoặt cực kỳ quan trọng để tháo mở những khuất tất có thể gây rúng động vốn được đồn đoán lâu nay trong đời sống xã hội cũng như hậu trường chính trị ở thành phố này. Cũng từ đây, câu chuyện về thân thế, chiêu thức, thủ đoạn thao túng đất đai, bất động sản để trở thành đại gia vừa giàu vừa khét tiếng vừa đầy tai tiếng với tên gọi “Vũ nhôm” trở thành đề tài nóng bỏng. Không chỉ riêng với người dân thành phố biển Đà Nẵng mà còn với người dân cả nước quan tâm theo dõi cuộc chiến chống tham nhũng đang vào hồi quyết liệt. 

Cùng với nhân vật nổi đình nổi đám như “Út trọc”, “Hot girl xứ Thanh”… cái tên “Vũ nhôm” đang trở thành tâm điểm cho những cuộc bàn luận chính thức và không chính thức. Về “nhóm rác khủng” lộ diện và tan chảy dưới sức nóng lò lửa của Đảng thiêu đốt sự tha hóa, tiêu cực, tham nhũng; về dấu hiệu quyền lực ngầm, manh nha dưới hình bóng mafia. Họ chưa hẳn là tội phạm nhưng hậu quả mà họ gây ra cho xã hội cũng không hề nhỏ. Đó là làm tha hóa cán bộ, vô hiệu hóa hiệu lực của cơ quan chức năng. Rõ ràng nhất là gây tâm lý bất an trong xã hội, khiến niềm tin của nhân dân vào hệ thống chính trị và tính nghiêm minh, công bằng của nhà nước pháp quyền bị sụt giảm.

Lợi dụng những điều này, một số đối tượng thừa cơ vẽ hươu, vẽ vượn, bôi nhọ lực lượng Công an, Quân đội, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Phủ nhận quyết tâm phòng chống tham nhũng, làm trong sạch nội bộ của Đảng ta. Để công phá vào “thành trì niềm tin” của nhân dân, những kẻ nhân danh “đấu tranh cho dân chủ” đưa ra một nghìn lẻ một kiểu xuyên tạc, chống phá như: “Vũ nhôm là người trong ngành công an”; “Vũ nhôm được thế lực bật đèn xanh cho bỏ trốn”;… Các đối tượng thậm chí còn sử dụng, cắt ghép các hình ảnh của “Vũ nhôm” với các đồng chí lãnh đạo cấp cao rồi bình chế, bôi nhọ làm giảm uy tín, gây hoài nghi trong dư luận. Từ chỗ hành vi sai phạm của cá nhân chúng đánh lận, bôi nhọ cả lực lượng Công an, Quân đội. Hùa vào với những luận điệu trên, một số đài, báo nước ngoài cùng một số kẻ cơ hội chính trị “té nước theo mưa”, hô hào, thổi phồng, xuyên tạc trắng trợn rằng khởi tố “Vũ nhôm”, hay chống tham nhũng cũng chỉ là cái cớ để các phe phái mặc cả quyền lực, kiềm chế, loại bỏ lẫn nhau.

Tất thảy những chiêu thức, thủ đoạn, luận điệu xuyên tạc, bóp méo của các đối tượng đều nhằm mục đích hạ thấp uy tín của Đảng ta. Kích động tâm lý bất mãn của người dân trước thực trạng xã hội còn nhiều vấn đề bức xúc chưa được giải quyết, hòng chuyển hóa xã hội ta sang một hình thức “dân chủ, nhân quyền”, “đa nguyên, đa đảng”.

Một số đối tượng đang xuyên tạc, bóp méo vụ “Vũ nhôm” nhằm mục đích hạ thấp uy tín của Đảng ta. Kích động tâm lý bất mãn của người dân trước thực trạng xã hội còn nhiều vấn đề bức xúc chưa được giải quyết, hòng chuyển hóa xã hội ta sang một hình thức “dân chủ, nhân quyền”, “đa nguyên, đa đảng”.

Một số đối tượng đang xuyên tạc, bóp méo vụ “Vũ nhôm” nhằm hạ thấp uy tín của Đảng. Kích động tâm lý bất mãn của người dân trước thực trạng xã hội còn nhiều vấn đề bức xúc, hòng chuyển hóa xã hội ta sang một hình thức “dân chủ, nhân quyền”, “đa nguyên, đa đảng”.

Có thể khẳng định, tinh thần chống tham nhũng, nói không với cái xấu của Tổng Bí thư kéo dài từ chiếc Lexus biển số xanh của ông Trịnh Xuân Thanh – Nguyên Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Hậu Giang cho đến nay đã trở thành tinh thần chủ đạo, truyền cảm hứng, nhiệt huyết cho toàn bộ công cuộc đầy khó khăn, thử thách và chông gai này. Chỉ riêng năm 2017, đã có tới 17.000 vụ án kinh tế, gần 200 án tham nhũng được triệt phá, thu hồi ngân sách hàng nghìn tỷ đồng. Quyết tâm chống tham nhũng, chấn chỉnh công tác cán bộ của Tổng Bí thư đã thật sự thổi một làn gió nhiệt huyết vào từng câu chuyện của từng người dân, trừ…. những kẻ chống phá.

Như PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc đã chia sẻ: “các thế lực thù địch đưa ra những luận điệu xằng bậy vì chúng không bao giờ ủng hộ những việc làm của ta. Mình làm kém chúng bới móc ra chửi bới, nhưng làm kiên quyết, thẳng thắn, đến nơi đến chốn thì chúng cũng tìm cách xuyên tạc, bảo nội bộ thanh trừng nhau, đấu đá phe nhóm này kia”. Từ thực tế đó, ông tha thiết kêu gọi, “người dân cần có sự thanh lọc thông tin” để không trở thành con rối, tiếp lửa cho những chiêu trò xuyên tạc, đả phá của kẻ xấu.

Riêng người viết muốn bổ sung thêm rằng không chỉ người dân mà để thực sự góp phần vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng của Đảng, với sứ mệnh dẫn dắt thông tin để nhân dân theo dõi, giám sát. Báo chí tiếp tục đồng hành tích cực cùng cuộc chiến chống tham nhũng bằng những thông tin đúng, trúng và sạch, để đẩy lùi những luận điệu sai trái về quyết tâm mạnh mẽ và quyết liệt đang được Đảng thực hiện. Trong trận tuyến này, hơn ai hết, chính các cơ quan báo chí, chính những người cầm bút phải nhìn vào lợi ích quốc gia mà có cách làm phù hợp để song hành cùng Đảng thực hiện cuộc chiến chống tham nhũng đầy cam go này.

Bạn đọc Hà Nhiên

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: