Chủ đề

Ngắm ảnh pháo tự hành 155 mm hợp nhất trên xe tải của quân đội Mỹ

(An ninh quốc phòng) - Lựu pháo tự hành Brutus được cấu thành từ khẩu pháo 155 mm gắn trên xe tải 6 bánh, được quân đội Mỹ thử nghiệm cuối tháng 10.

Lựu pháo tự hành trên thân xe tải Brutus của Mỹ. Ảnh: US Army.

Lựu pháo tự hành trên thân xe tải Brutus của Mỹ. Ảnh: US Army.

Lữ đoàn Pháo binh 75 thuộc Lục quân Mỹ ngày 26/10 đăng trên trang Facebook chính thức của mình hình ảnh tổ hợp lựu pháo tự hành Brutus mới được đưa vào thử nghiệm. Tổ hợp Brutus gồm một pháo 155 mm được đặt trên thân xe tải 6×6 của Oshkosh, loại xe hiện được quân đội Mỹ sử dụng rộng rãi, theo Defense Blog.

Thông tin chi tiết về pháo của tổ hợp Brutus không được công bố, một số chuyên gia nhận định đây là lựu pháo 155mm Soft Recoil do tập đoàn Mandus phát triển từ năm 2011. Mandus là tập đoàn phát triển tổ hợp pháo tự hành 105 mm Hawkeye (105MWS) đặt trên thân xe Humvee hoặc xe bán tải.

Các tướng lĩnh Mỹ bày tỏ quan tâm đến các loại pháo tự hành như Hawkeye trong giai đoạn lục quân Mỹ đang được tái trang bị các loại vũ khí và khí tài mới. Lục quân Mỹ đang tìm kiếm giải pháp nâng cấp hoặc tùy biến các loại vũ khí có sẵn, đặc biệt là các loại lựu pháo 155 mm trọng lượng nhẹ.

Các tổ hợp pháo tự hành như Brutus hay Hawkeye sẽ đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch tác chiến độc lập của lục quân Mỹ, khi lực lượng này không thể sử dụng bất cứ loại hình hỗ trợ hỏa lực nào.

Một số quốc gia đang chế tạo và sử dụng lựu pháo tự hành đặt trên thân xe tải, như tổ hợp CAESAR cỡ nòng 155 mm của Pháp và ATMOS 2000 155 mm của Israel.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: