Chủ đề

NASA thử nghiệm tên lửa lớn nhất lịch sử

(Quốc tế) - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ đã bắt đầu xây dựng hệ thống phóng cho tên lửa lớn nhất lịch sử thế giới sẽ được phóng vào đầu năm 2017.

Tên lửa được cho là lớn nhất thế giới này có chiều cao 384 feet (khoảng 120m) và cân nặng 6,5 triệu pounds (2,5 triệu kg). Mục tiêu đầu tiên của dự án là đưa con người lên thám hiểm mặt trăng, sau đó là lên sao Hỏa.

NASA, thử nghiệm, phóng tên lửa, lớn nhất lịch sử

NASA đang thử nghiệm tên lửa lớn nhất lịch sử.

Hệ thống phóng tên lửa của NASA sẽ được thử nghiệm tại Trung tâm vũ trụ Stennis, gần vịnh St. Louis, Mississipi, Hoa Kỳ.

NASA, thử nghiệm, phóng tên lửa, lớn nhất lịch sử

Mục tiêu lớn nhất là đưa con người lên sao Hỏa

Hệ thống RS-25, từng được sử dụng trong động cơ chính của các tàu vũ trụ, đã được lắp đặt trong tên lửa thí nghiệm và bay thử trong vòng 500 giây nhằm giúp các nhà khoa học có thêm những số liệu cần thiết. Nếu không có gì thay đổi, 4 động cơ RS-25 có thể được trang bị cho tên lửa trong tương lai.

NASA, thử nghiệm, phóng tên lửa, lớn nhất lịch sử

Các thành phần cấu tạo của tên lửa mới

Năm 2017, khi mẫu thử đầu tiên của loại tên lửa này được kiểm tra, nó có thể mang theo trọng lượng 77 tấn và sau đó sẽ được tăng lên gần gấp đôi, 143 tấn.

Nhà du hành vũ trụ John Grunsfeld cho rằng: “Khả năng sử dụng công nghệ mới này sẽ làm tăng thêm sức mạnh liên kết giữa tiến bộ khoa học kỹ thuật và khả năng khám phá của con người”.

(Theo VTC)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: