Chủ đề

Nam sinh viên nhận lại 10 triệu đồng đánh rơi từ các chiến sĩ CSGT

(Công an trong lòng dân) - Nhờ sự giúp đỡ của các chiến sĩ CSGT, nam sinh viên một trường cao đẳng may mắn nhận lại được toàn bộ giấy tờ tùy thân cùng số tiền 10 triệu đồng mà cậu vô tình đánh rơi trên đường…

Chiều ngày 20-9, Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn, CATP Hà Nội cho biết, trong quá trình làm nhiệm vụ phục vụ ĐH các cơ quan kiểm toán tối cao khu vực Châu Á lần thứ 14, 1 cán bộ chiến sĩ đơn vị đã nhặt được chiếc ví trao trả 1 sinh viên cao đẳng.

Anh Minh vui mừng khôn xiết và tin rằng phép màu là có thật

Anh Minh vui mừng khôn xiết và tin rằng phép màu là có thật

Trước đó vào ngày 19 – 9 khi hoàn thành nhiệm vụ dẫn các đoàn khách quốc tế vào Trung tâm Hội nghị Quốc gia, trong lúc đánh xe về vị trí tập kết tại cổng số 1 Trung tâm, Đại úy Nguyễn Anh Vũ phát hiện một chiếc ví bị rơi trên đường.

Từ đặc điểm nhận dạng chiếc ví gồ lên và mới dính bùn do mưa là ví bị rơi không phải vứt đi, Đại úy Vũ đã chủ động dừng xe xuống nhặt.

Qua kiểm đếm, số tiền trong ví khoảng 10 triệu đồng và giấy tờ mang tên Phạm Văn Minh (SN 1998 ở Hải Hậu, Nam Định) là sinh viên một trường cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, liên hệ qua nhà trường, qua các kênh mạng xã hội, Đại úy Vũ đã liên hệ được với anh Minh để trao lại tài sản.

Có mặt tại trụ sở Đội anh Minh cho biết, khoảng 7g45 cùng ngày khi đi nhận tiền của bố mẹ gửi lên, trong lúc di chuyển qua cổng Trung tâm Hội nghị quốc gia thấy đoàn xe cảnh sát dẫn đoàn đã dừng lại theo yêu cầu của CSGT.

Trong lúc dừng xe, vì có điện thoại bố mẹ gọi, anh Minh rút điện thoại ra nghe và vô tình rơi ví. Khi về đến phòng trọ, anh Minh phát hiện mất ví và vô cùng hoang mang vì đó là tài sản để trang trải tiền học và tiền ăn và tiền trọ cho cả tháng.

Bản thân gia đình anh Minh ở quê bố mẹ thuần nông nên đây cũng là số tiền lớn. Trong lúc rối bời thì bất ngờ nhận được cuộc điện thoại từ Đại úy Nguyễn Anh Vũ nói rằng đã nhặ được chiếc ví của Minh, và yêu cầu Minh đến nhận lại tài sản.

1757_FB_IMG_1537451060206

Anh minh và gia đình đã vô cùng cảm kích trước những nghĩa cử cao đẹp của các chiến sĩ CSGT.

(Theo Pháp Luật)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: