Chủ đề

Năm Mậu Tuất, bóng đá Việt Nam mơ “vàng” AFF Cup

(Thể thao) - Sự kiện được xem là quan trọng nhất trong năm Mậu Tuất của bóng đá Việt Nam là việc ĐTQG dự AFF Cup.HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ tham dự AFF Cup 2018 từ ngày 8.11 – 15.12.

AFF Cup năm nay sẽ có sự thay đổi lớn về thể thức thi đấu so với các năm trước đó. Theo đó, sẽ có 10 đội tham dự VCK, thay vì 8 đội như các năm trước. Với 10 đội, AFF Cup 2018 chia thành 2 bảng đấu, mỗi bảng 5 đội.

Các đội thi đấu vòng tròn tính điểm. Tổng số trận mỗi đội phải đá là 4 trận, 2 trận trên sân nhà và 2 trận trên sân khách. AFF sẽ có một lễ bốc thăm để phân định các trận đấu tổ chức ở đâu. 2 đội đứng nhất và nhì mỗi bảng sẽ vào đá bán kết. Bán kết và chung kết vẫn thi đấu như thể thức cũ.

Đây là sân chơi khu vực nhưng lại có ý nghĩa và tầm quan trọng rất lớn với bóng đá Việt Nam. Sau 10 năm kể từ chức vô địch AFF Cup 2008, Việt Nam chưa từng tham dự thêm một trận chung kết nào.

Và cũng trong 10 năm qua, bóng đá Việt Nam rất khát một danh hiệu. Thế nên đây được xem là giải đấu mà mục tiêu giành chức vô địch sẽ được dành cho HLV Park Hang-seo.

Sẽ không bất ngờ nếu giải đấu này, ông Park sẽ sử dụng lực lượng nòng cốt là các cầu thủ U23 Việt Nam từng thành công tại VCK U23 Châu Á 2018. Đấy sẽ là một giải đấu rất đáng được chờ đợi.

ĐTVN tại AFF Cup 2014. Ảnh: TL

ĐTVN tại AFF Cup 2014. Ảnh: TL

Trả lời các câu hỏi của báo chí Hàn Quốc sau khi trở về quê nhà cùng chiến tích lịch sử với U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết AFF Cup 2018 chính là mục tiêu số 1 của ông. Mặc dù đến tháng 8.2018, U23 Việt Nam sẽ tham dự ASIAD, thế nhưng ông Park lại không đặt nặng thành tích ở giải đấu này. Tất cả sẽ chuẩn bị và tập trung cho “giấc mơ vàng” ở AFF Cup.

Ở 2 giải đấu trước, ĐT Việt Nam dưới thời HLV Miura và Nguyễn Hữu Thắng đều dừng chân ở bán kết. Sau thành tích ấn tượng của ông Park với U23 Việt Nam, nhiều người đặt kỳ vọng rằng nhiều cầu thủ trong số đó sẽ được ông Park sử dụng trong đội hình ĐT Việt Nam để chinh phục ngôi vô địch ở giải đấu số 1 Đông Nam Á.

Với sân chơi AFF Cup và tầm cỡ ĐTQG, chúng ta sẽ trong vai những người đi chinh phục danh hiệu. Đây mới chính thức là giải đấu mà ĐTQG sẽ đại diện cho hình ảnh bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang-seo đã khởi đầu năm 2018 với bóng đá Việt một cách đầy ấn tượng, hy vọng ông cũng sẽ khép lại năm 2018 với “ca khúc khải hoàn” ở đấu trường Đông Nam Á, nơi mà hàng triệu người Việt Nam vẫn khát khao một danh hiệu.

(Theo Lao Động)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: