Chủ đề

Na Uy đẩy mạnh kế hoạch phòng thủ mạng

(Không gian mạng) - Chính phủ Na Uy đã bắt đầu đẩy mạnh các kế hoạch mở rộng cơ sở hạ tầng an ninh quốc gia để chống lại những mối đe dọa mạng.

Malware and Secure Data Concept.Abstract Technology and Security

Theo các báo cáo tình báo gần đây, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (IT) của Na Uy có thể sẽ phải đối mặt với nhiều cuộc tấn công mạng ở mức độ cao hơn từ các quốc gia thù địch nước ngoài và băng nhóm tội phạm mạng.

Để đối phó với nguy cơ này, Thủ tướng Na Uy Erna Solberg đã huy động cơ sở hạ tầng an ninh quốc gia, bao gồm đơn vị phòng thủ mạng đặc biệt (specialist cyber defence unit – CDU) thuộc Lực lượng Phòng thủ Quốc gia (NDF) dưới mối quan hệ đối tác bảo trợ với đầu vào chiến lược từ những nhà cung cấp CNTT tư nhân.

Sự quan tâm sâu sắc của chính phủ đối với cuộc chiến chống lại các mối đe dọa mạng đã trở nên rõ ràng vào tháng 01/2018 khi ký hợp đồng với hãng viễn thông nhà nước Telenor, để tư vấn cho các bộ ngành về cách thực hiện những chiến lược phòng thủ mạng hiệu quả, đặc biệt là việc sử dụng công nghệ tiên tiến và biện pháp bảo vệ hệ thống CNTT quan trọng.

Các cơ sở công và tư đang liên kết chặc chẽ hơn để đối phó với các cuộc tấn công mạng nhắm vào cơ sở hạ tầng nhà nước ngày càng tăng cao, bao gồm hãng vận tải công NSB, các đơn vị quân đội và bệnh viện. Việc liên kết này sẽ liên hệ đến một sáng kiến về chính sách mới của chính phủ nhằm củng củng an ninh CNTT ở cấp quốc gia một cách kịp thời. Điều này được đưa ra sau khi Helse Sør-Øst, một nhà cung cấp dịch vụ y tế lớn nhất Na Uy bị tấn công mạng vào tháng 01/2018.

Lâm Quang Dũng (Lược dịch từ: Computer Weekly)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: