Chủ đề

Máy bay B-52 Mỹ tấn công Thủ đô Moscow, Nga: Kịch bản mô phỏng vô cùng nguy hiểm!

(Quốc tế) - Các máy bay ném bom B-52 phiên bản H của Không quân Mỹ có thể mang theo tới 20 tên lửa hành trình phóng từ trên không như AGM-158A/B, JASSM/-ER và AGM-86С, D.

Máy bay B-52 Mỹ tấn công Thủ đô Moscow, Nga: Kịch bản mô phỏng vô cùng nguy hiểm!

Máy bay B-52 Mỹ tấn công Thủ đô Moscow, Nga: Kịch bản mô phỏng vô cùng nguy hiểm!

Defence-blog ngày 31/3 dẫn các nguồn tin quân sự Nga lên tiếng cáo buộc 5 máy bay ném bom chiến lược B-52H Stratofortress của Không quân Mỹ đã tiến hành một vụ tấn công hạt nhân mô phỏng nhằm vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ nước Nga, gồm cả Thủ đô Moscow và thành phố Saint Petersburg trong cuộc tập trận hôm 28/3 vừa qua.

Cụ thể, các máy bay B-52H của Mỹ đã thực hiện vụ tấn công giả định này cùng với phi đội tiêm kích phản lực F-16 của Na Uy trên vùng biển Na Uy.

Nguồn tin quân sự Nga cho rằng, đây là một trong số những bằng chứng rõ ràng nhất minh chứng cho việc Mỹ đang thục luyện sử dụng B-52 mang tên lửa hành trình tầm xa tấn công từ ngoài tầm phát hiện của các radar phòng không và bên ngoài bán kính tác chiến của máy bay đánh chặn siêu thanh MiG-31.

Theo Defence-blog, các máy bay ném bom B-52 phiên bản H có thể mang theo tới 20 tên lửa hành trình phóng từ trên không như AGM-158A/B, JASSM/-ER và AGM-86С, D.

Máy bay B-52 Mỹ tấn công Thủ đô Moscow, Nga: Kịch bản mô phỏng vô cùng nguy hiểm! - Ảnh 1.

Tầm tấn công của tên lửa trang bị cho các máy bay ném bom B-52H khi được triển khai ở biển Na Uy

B-52 không thể xâm nhập các hệ thống phòng không đối phương nhưng các tên lửa hành trình tầm xa được chúng mang theo thì hoàn toàn có thể chọc thủng những mạng lưới phòng thủ công nghệ cao tiên tiến nhất hiện nay.

Các quan chức Nga, cả dân sự và quân sự, từ lâu đã bày tỏ lo ngại về sự hiện diện của các máy bay ném bom B-52 sát biên giới đất nước.

Tháng 2/2019, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg từng tuyên bố, liên minh quân sự này “có nhiều lựa chọn, cả truyền thống và phi truyền thống” để đối phó với những cáo buộc Nga vi phạm Hiệp ước INF.

Khi đó, ông Stoltenberg không đề cập cụ thể tới các máy bay ném bom B-52 của Mỹ nhưng lại ám chỉ đây là một lựa chọn để NATO cho Moscow thấy rằng các vũ khí hạt nhân có thể được triển khai tới sát biên giới Nga.

Trong khi đó, Lầu Năm Góc cũng đã từng nhấn mạnh, chương trình huấn luyện chung với các đồng NATO như Na Uy sẽ giúp tăng cường năng lực và khả năng sẵn sàng chiến đấu cho liên minh quân sự này.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: