Chủ đề

Lộ diện những kẻ reo mừng trước thông tin không đúng về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

(Thời sự) - Nguyễn Văn Đài, Lisa Nguyễn, Lê Văn Sơn, Thái Hoàng Lý, Phạm Thành,… tỏ ra rất vui mừng khi thông tin không đúng về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gây hoang mang dư luận. Trang tin “Việt Nam thời báo”, “Chân trời mới media” còn đăng tải hàng loạt bài viết chứa đầy ý công kích, chia rẻ nội bộ.

 

cutongxemtom

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại tỉnh Kiên Giang.

Nhìn vào nội dung bài viết và tốc độ lan truyền trên mạng xã hội, có thể nhận thấy rằng đám “dân chủ” phản động trong, ngoài nước và truyền thông của chúng đang là những kẻ vui mừng nhất trước thông tin không đúng về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Cũng dễ hiểu thôi, bất cứ chuyện gì xoay quanh lãnh đạo, Đảng và Nhà nước mà chẳng trở thành tâm điểm để bọn chúng soi mói, xâu xé, bịa đặt nhằm hạ uy tính và gây xáo trộn tình hình đất nước. Nhớ lại sự ra đi của Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang hay của ông Nguyễn Bá Thanh trước đây, chúng vẫn xuyên tạc là “thanh trừng phe phái nội bộ” đấy thôi.

Đáng buồn là sự độc mồm và tâm địa đen tối của những kẻ “dân chủ” đã lây lan sang nhiều người dân nhẹ dạ cả tin. Những con người hiền lành, lương thiện ấy bị lợi dụng chia sẻ thứ thông tin đã được bọn phản động thêu dệt sẵn trên mạng xã hội. Dường như người dân đã quên hình ảnh một người lãnh đạo đội mũ cối, áo ấm sờn vai giản dị, thân thiện với từng người trong mỗi chuyến thăm. Thậm chí cũng quên luôn người lãnh đạo đã và đang ngày đêm dốc lòng hành động diệt trừ quan tham, chứ không phải chỉ biết ngồi một chỗ, cào bàn phím làm “anh hùng núp”, lôi kéo, dụ dỗ dân lành. Nếu đám người ở tít trời Tây kia chính trực, có lòng với đất nước và nhân dân thì chúng đã không năm lần bảy lượt dựng chuyện để làm nóng tình hình. Vì dân mà lại ăn không nói có, bịa đặt dựng chuyện trắng trợn gây rối ren tình hình và làm hoang mang lòng dân như thế ư?

phamthanh

Đám “dân chủ” hải ngoại vui mừng trước thông tin không đúng về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Bên cạnh những đối tượng phản động, phần tử cơ hội thì còn là những kẻ quan tham, “lũ kền kền” đang đục khoét ngân sách nhà nước trong bóng tối cũng vui mừng không kém trước thông tin không đúng về sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng. Chúng đang phải nơm nớp lo sợ từng ngày từng giờ khi nhìn thấy đàn anh đàn chị từ Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng đến Vũ Nhôm đều lũ lượt đi vào song sắt. Chưa kể còn những người “tự diễn biến, tự chuyển biến”, những người lợi dụng và sử dụng các phương tiện thông tin, truyền thông, mạng xã hội để nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng, gây chia rẽ nội bộ, nghi ngờ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong khi chúng đang loay hoay tìm cách xóa sạch bằng chứng rồi trốn chạy khỏi “cái lò” đang rực lửa bấy lâu thì trước thông tin về sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, có lẽ chúng hồ hởi và vui mừng biết nhường nào.

Nhưng nên nhớ rằng, công cuộc phòng chống tham nhũng, tăng cường xây dựng và chỉnh đốn Đảng không chỉ được xây dựng và duy trì bởi chỉ một mình người đứng đầu Đảng và Nhà nước. Đồng hành với ông Nguyễn Phú Trọng vẫn còn rất nhiều người cộng sự tài giỏi, cùng chung chí hướng và đang hành động giữ lửa cho lò không bao giờ tắt.

Thông tin giả xuyên tạc, bịa đặt đang lan tràn trên mạng xã hội mỗi ngày. Hành vi phi đạo đức phải được đấu tranh bằng chuẩn mực đạo đức xã hội, phê phán, lên án để đẩy lùi thông tin xấu từ mỗi gia đình, mỗi nhà trường, mỗi tổ chức, đoàn thể và toàn xã hội. Hãy là những người sử dụng internet và mạng xã hội thông minh để cô lập, loại bỏ thông tin “rác” khỏi cuộc sống của chúng ta.

Thu Huyền 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: