Chủ đề

Liên quan đến Vũ “nhôm” thì không một ai có thể cứu được Trương Duy Nhất!

(Pháp luật) - Chiều 25-3, khi đại diện Bộ Công an cho biết “Trương Duy Nhất có liên quan đến Vũ “nhôm” về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” thì mọi đồn đoán về con người này đã sáng tỏ. Không có cái gọi là Nhất nắm tài liệu trọng yếu nên bị bắt như các thành phần phản động tung tin. Và khi đã dính đến Vũ “nhôm”, liên quan đến tham nhũng, điều chắc chắn, dù núp ở đâu, hay được các đối tượng phản động tung tin “yểm trợ” thế nào thì cũng không một ai có thể cứu được con người này khỏi vòng lao lý.    

Hình ảnh Trương Duy Nhất trong phiên tòa tháng 3-2014

Hình ảnh Trương Duy Nhất trong phiên tòa tháng 3-2014

Nói về Trương Duy Nhất có liên quan đến những sai phạm của Vũ “nhôm”, thật ra thì những ai làm báo chung với Nhất, đều đoán được cái kết này của Nhất. Thời điểm Trương Duy Nhất là Trưởng đại diện của Báo Đại đoàn kết ở TP. Đà Nẵng, y đã lợi dụng giấy tờ của báo để mua bán đất nhà không qua đấu giá gây thất thoát lãng phí. Chưa dừng lại ở đó, vì tư tưởng lệch lạc, Nhất tuyên bố “bỏ viết báo, chuyển sang viết blog” và hướng linh hồn về phía các phần tử phản động.

Từ khi ra tù, tháng 5-2015 Nhất thường xuyên tiếp xúc, có mối quan hệ khắn khít với các đối tượng phản động, trả lời các báo đài phản động, không chỉ dừng ở mục đích đánh bóng tên tuổi, mà còn sử dụng con bài này như vỏ bọc hòng “che lấp” đi những hành vi cấu kết với Vũ “nhôm” tham nhũng, trục lợi. Bằng chứng là, ngay khi không liên lạc được với Nhất Nhất, các thành phần chống phá nhân danh đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền phao tin lu loa nào là Nhất mất tích ở Thái Lan, rồi “Nhất bị bắt cóc”, để vận động hành lang, hòng cứu Trương Duy Nhất ra khỏi tù tội.

Thương hiệu bê bối của Trương Duy Nhất làng báo hầu như ai cũng biết

Thương hiệu bê bối của Trương Duy Nhất làng báo hầu như ai cũng biết

“Quả quýt dầy thì có móng tay nhọn”, với sự vào cuộc của Bộ Công an, lôi từng cá nhân sai phạm liên quan đến Vũ “nhôm” ra ánh sáng thì tội của Nhất sẽ không thể nào “bị chôn vùi” trong vỏ ốc, như y mong muốn được.

Từ đây cũng thấy được rằng, luật pháp Việt Nam nghiêm minh và với quan hệ trên trường quốc tế hiện nay của Việt Nam – thiết lập quan hệ ngoại giao với 188/193 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc, quan hệ đối tác chiến lược với 16 nước, đối tác toàn diện với 11 nước … thì rất khó để cá nhân nào phạm tội liên quan đến tham nhũng có thể chạy thoát!

Tường  Vi

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: