Chủ đề

Thái Bá Tân ơi, học trò công tâm hơn ông kìa!

(Pháp luật) - Trong khi báo chí và đông đảo cộng mạng đăng tải thông tin và hình ảnh về tên yêu râu xanh giở trò biến thái với cô gái trong thang máy tại chung cư Golden Palm (Hà Nội) không phải là cận vệ của Thủ tướng. Nhưng có vẻ như có người chưa chấp nhận sự thật đó, còn cay cú nhỉ? Trên Fb Thái Bá Tân còn “cố đấm ăn xôi”, làm hẳn một bài thơ đặt tít “Đề nghị bác Phúc” thế cơ mà. 

Xin hỏi ông Tân rằng ông chưa biết thông tin mà báo chí đăng tải trong mấy ngày nay hay là biết mà cố tình lờ đi để làm dư luận hoang mang và công kích, hạ uy tín của Thủ tướng? Nếu ông vẫn còn suy nghĩ cho rằng tên biến thái trong thang máy là cận vệ của Thủ tướng thì tôi cũng đến ạ ông đấy. Đáng lẽ ra là một nhà giáo thì cái nhìn của ông nó khách quan, tìm hiểu ngọn nguồn câu chuyện trước khi đưa ra những nhận định có phần quy chụp thế kia chứ, thưa ông Tân.

Rõ ràng hình ảnh đưa ra khác nhau một trời một vực thế kia, một đứa con nít nhìn vào cũng nhận thấy được điều đó

Rõ ràng hình ảnh đưa ra khác nhau một trời một vực thế kia, một đứa con nít nhìn vào cũng nhận thấy được điều đó

Thứ nhất, nói về tướng mạo và khuôn mặt của Đ.M.Hùng – kẻ biến thái trong thang máy và anh cận vệ của Thủ tướng. Nhìn vào hình ảnh ông có thấy có nét nào giống nhau không? Chắc là có đấy nhỡ, nhưng như phần đa bình luận của bạn đọc thì: “giống hết, chỉ khác mỗi khuôn mặt thôi”. Thêm nữa, không biết ông có đọc bình luận trong bài thơ ông viết không, chứ đến cả học trò của ông Vu Dang Toan còn bức xúc nói “Không giống, thầy cũng tin những tin này à”; rồi Nguyễn Văn Duẩn bình luận rằng: “2 người này khác nhau bác ạ. Áo xanh sau Bác Phúc là Mr Đức” kìa. Rõ ràng hình ảnh đưa ra khác nhau một trời một vực thế kia, một đứa con nít nhìn vào cũng nhận thấy được điều đó, tại sao ông lại không nhỉ? Lạ đời thật?

05

Thứ hai, ngay cả cô bạn thân của nạn nhân có tên fb Huỳnh Hương Giang đã lên tiếng đính chính rằng: “Không phải là cận vệ của người mà ai cũng biết là ai đấy, không phải con cháu của bác nào đã về hưu, thân thế thằng Đ.M.Hùng đây bà con nhé”. Đấy, đến cả người bạn thân thiết của nạn nhân, người đầu tiên tung clip lên mạng đòi trắng đen cho bạn của mình cũng phải bức xúc lên tiếng khẳng định để không gây hàm oan cho người khác thế mà ông vẫn cố vu cáo, gán ghép cho kỳ được thì cũng đủ hiểu sự “trong sáng” của ông đến đâu. Nếu chưa thông ông có thể nhắn tin trực tiếp cho cô gái đó để xác minh thông tin nhé.

234

Mà nói thật, cận vệ của Thủ tướng giờ đang phải cận kề bảo vệ an toàn cho Thủ tướng đấy, cứ nhìn tần suất hoạt động của người đứng đầu Chính phủ cũng đủ hiểu rồi, thời gian người ta dành cho gia đình, người thân còn chả có thì lấy đâu mà đi làm mấy trò đồi bại này. Thêm nữa, là cận vệ của lãnh đạo thì được huấn luyện nghiệp, võ nghệ không phải dạng vừa. Thế nên, nói tên yêu râu xanh trong thang máy là cận vệ của Thủ tướng thì có lẽ, cô gái kia không chỉ bị sờ soạng hay cưỡng hôn không thôi đâu! Thông tin đầy đủ cả rồi, vậy nên đừng chày cối, “cố đấm ăn xôi” nữa nhé ông Thái Bá Tân, kẻo người ta cười cho đấy.

Thủ phạm vụ sàm sỡ trong thang máy – ông Đỗ Mạnh Hùng cuối cùng đã bị xử phạt về hành vi với số tiền 200 ngàn đồng. Có lẽ vì mức phạt và thái độ ngông cuồng, không xuất hiện để xin lỗi như lịch hẹn, mặc cho gia đình cô gái và công an ngồi chờ của Hùng đã khiến không ít người còn nghi ngờ và bị dắt mũi về “thân thế khủng” của kẻ sàm sỡ này. Thế nhưng, xin chia sẻ với mọi người câu nói này: “Một lời kết tội, bôi nhọ một ai đó, bạn phải thật cẩn thận trước khi tin nó. Tối thiểu bạn phải tìm hiểu thông tin rồi hãy tin vẫn chưa muộn”.

Bạn đọc Anh Ngọc

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: