Chủ đề

IS đe dọa tấn công các khu chợ ở châu Âu dịp Giáng sinh

(Quốc tế) - IS được cho là đã kêu gọi các phiến quân nhắm mục tiêu tấn công vào các khu chợ ở châu Âu nhân dịp Giáng sinh sắp tới.

is-de-doa-tan-cong-cac-khu-cho-o-chau-au-dip-giang-sinh

Một bức ảnh tuyên truyền của IS. Ảnh: Express.

Trong những hình ảnh tuyên truyền mới nhất, Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã kêu gọi các tay súng thuộc tổ chức tiến hành tấn công khủng bố ở Anh, Đức và Pháp, đặc biệt là nhắm mục tiêu vào những khu chợ, nhân dịp Giáng sinh, Sputnik hôm qua đưa tin.

Một tấm áp phích do IS tung ra được lan truyền trên các ứng dụng nhắn tin cho thấy hình ảnh Ông già Noel bị trói tay và quỳ gối, đằng sau là một phiến quân. Họ dường như đang đứng tại phố Regent ở thủ đô London, Anh.

Ngoài ra, IS cũng lan truyền hình ảnh những địa điểm nổi tiếng khác tại châu Âu, như Tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp, bên cạnh hình ảnh các phần tử khủng bố, mang màu sắc u ám. Cụm từ “Sẽ sớm xảy ra vào dịp lễ của các người” nhiều lần xuất hiện bằng cả tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Pháp.

Lời đe dọa trên xuất hiện chỉ vài ngày sau khi nhà chức trách Đức hôm 21/11 bắt giữ 6 người Syria bị cáo buộc lên kế hoạch tấn công khủng bố sử dụng vũ khí và chất nổ tại nước này.

IS cũng thực hiện một chiến dịch tuyên truyền tương tự vào dịp Halloween vừa qua, chỉ vài giờ trước khi vụ lao xe vào đám đông ở New York, Mỹ, xảy ra, khiến 8 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: