Chủ đề

Hướng đến World Cup, chủ tich VFF hứa xúc tiến nhập quốc tịch cho cầu thủ Việt kiều

(Thể thao) - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam – Lê Khánh Hải, cho biết sẽ đảm bảo hồ sơ pháp lý cho cầu thủ Lê Chelsea Liên được khoác áo đội tuyển VN để chuẩn bị cho World Cup 2023.

Hướng đến World Cup, chủ tich VFF hứa xúc tiến nhập quốc tịch cho cầu thủ Việt kiều Mỹ

Hướng đến World Cup, chủ tich VFF hứa xúc tiến nhập quốc tịch cho cầu thủ Việt kiều Mỹ

Trong 10 ngày vừa qua, hai nữ cầu thủ Việt kiều Mỹ là Chelsea, Kyah đã tập thử với đội tuyển U19 nữ Việt Nam tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ở đây, hai chị em được đánh giá là nhiệt tình, hòa đồng, tự tin và giao tiếp cởi mở.

Hai buổi tập thử trong điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt, hai cầu thủ nữ Việt kiều đều tạo ấn tượng tốt cho HLV Akira. Đặc biệt Chelsea có sức rướn rất tốt, thuận cả hai chân, khả năng bứt tốc để dứt điểm khá ổn và biết tạo cơ hội thành bàn thắng (2 bàn sau 2 trận).

HLV Akira đánh giá rất cao Chelsea, theo ông nữ cầu thủ Việt kiều này rất khác biệt so với các cầu thủ nữ Việt Nam và hi vọng cô sẽ nỗ lực để trở thành nhân tố quan trọng của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trong tương lai, mà cụ thể là World Cup 2023.

Hướng đến World Cup, chủ tich VFF hứa xúc tiến nhập quốc tịch cho cầu thủ Việt kiều Mỹ - Ảnh 1.

Như vậy, sau khi đã được “bật đèn xanh” về mặt chuyên môn, Lê Chelsea Liên sẽ được VFF xúc tiến việc nhập quốc tịch để có thể sớm thi đấu cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Trước khi ra sân bay về Mỹ, ông Lê Lâm – bố của hai nữ cầu thủ Việt kiều, chia sẻ: “Nếu được VFF tin tưởng, chúng tôi sẽ hợp tác làm các thủ tục cần thiết để Chelsea và Kyah được thi đấu cho tuyển Việt Nam”.

Chelsea cũng đã phát biểu một câu rất hay: “Nếu được lựa chọn giữa đội trẻ của Mỹ và Việt Nam, tôi sẽ chọn Việt Nam vì bóng đá nữ của Mỹ đã từng dự World Cup còn Việt Nam thì chưa bao giờ. Tôi muốn mình được thi đấu trong màu áo Việt Nam”.

Ngày 16/8, trao đổi với Thanh Niên, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải về câu chuyện xung quanh hai cầu thủ nữ Việt kiều. Ông Hải nói: “Tôi đã chỉ đạo các bộ phận chức năng của VFF lên kế hoạch thật chu đáo, cụ thể, kỹ càng về toàn bộ lộ trình chuẩn bị của đội tuyển nữ VN cho World Cup 2023.

Hướng đến World Cup, chủ tich VFF hứa xúc tiến nhập quốc tịch cho cầu thủ Việt kiều Mỹ - Ảnh 2.

Tôi cũng nhấn mạnh quan điểm, bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá nữ Việt Nam nói riêng phải biết thu hút nhân tài người Việt ở khắp nơi trên thế giới, không được bỏ sót. Rõ ràng, người Việt chúng ta không thiếu các cầu thủ giỏi đang học tập, thi đấu ở nước ngoài.

Nếu họ thực sự có chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về mặt chuyên môn và thể hiện rõ khát khao cống hiến thì nhiệm vụ của VFF là chiêu mộ họ về nước thi đấu cho đội tuyển quốc gia, phục vụ những mục tiêu quan trọng. Thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam cho cầu thủ nữ Việt kiều, VFF sẽ đứng ra lo liệu. Tôi sẽ đề nghị Bộ Tư pháp hỗ trợ tối đa việc này. VFF sẽ khẩn trương tiến hành những công việc cần thiết để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có thêm nhân tài”.

Ngô Trà/Soha News

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: