Chủ đề

Hàn Quốc tôn trọng đại diện Triều Tiên dự bế mạc Olympic

(Quốc tế) - Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho rằng ông Kim Yong Chol là quan chức phụ trách quan hệ liên Triều và có thể cải thiện quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên. Bộ Thống nhất Hàn Quốc vừa lên tiếng bênh vực cho chuyến thăm sắp tới của một quan chức cấp cao Triều Tiên, người được cho là có trách nhiệm trong vụ tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc bị ngư lôi của Triều Tiên đánh chìm năm 2010.

Triều Tiên thông báo sẽ cử phái đoàn cấp cao do Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol dẫn đầu tới dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông PyeongChang vào ngày mai (25/2) tại Hàn Quốc.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Baik Tae-hyun cho biết ông Kim Yong Chol là quan chức phụ  trách quan hệ liên Triều và ở vị trí có thể thảo luận về phi hạt nhân hóa cũng như cải thiện mối quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên.

han quoc ton trong dai dien trieu tien du be mac olympic hinh 1

Ông Kim Yong Chol sẽ dẫn đầu phái đoàn Triều Tiên dự bế mạc Olympic PyeongChang. Ảnh: Getty.

Người phát ngôn Baik Tae-hyun cho biết, rất khó để xác định chính xác người chịu trách nhiệm trong vụ đánh chìm tàu chiến của hải quân Hàn Quốc năm 2010, làm 46 thủy thủ thiệt mạng.

Hôm qua (23/2), các nghị sỹ phe đối lập Hàn Quốc đã tiến hành cuộc mittinh trước dinh tổng thống để phản đối chuyến thăm của phái đoàn do Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol dẫn đầu.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: