Chủ đề

Giải mã khoảnh khắc CSGT Ninh Thuận dùng ống nhựa tiếp xăng cho người phụ nữ gặp sự cố trên đường chở con đi học

(Công an trong lòng dân) - Phát hiện 2 mẹ con gặp sự cố trên đường, các chiến sĩ CSGT lập tức phản ứng nhanh, dùng ống rút xăng từ xe công vụ, nạp cho chiếc xe của người dân.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh các chiến sĩ CSGT ở Ninh Thuận giải nguy cho một người phụ nữ đi xe máy bị hết xăng trên đường chở con đi học.

Tin nhanh - Giải mã khoảnh khắc CSGT Ninh Thuận dùng ống nhựa tiếp xăng cho người phụ nữ gặp sự cố trên đường chở con đi học

Ghi nhận của báo Tổ quốc, những hình ảnh trên có kèm theo dòng mô tả: “Nếu đang đi giữa đường, gặp trường hợp xe hết xăng thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Hẳn là hoang mang cầu cứu gia đình hay bạn bè phải không? Nhất là có con nhỏ giữa trời nắng nóng.

Và đây là hình ảnh các anh cảnh sát giao thông thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận trong sáng nay đó. Nhẹ nhàng hút xăng bên xe các anh đổ vào xe cho chị gái có cái tiếp tục đưa cháu đến trường.

Cần gì những điều lớn lao tiền trăm triệu, tiền tỷ phải không các bạn? Cảm thấy ấm áp tình người, một lần nữa, tận đáy lòng cảm ơn các anh”.

Tin nhanh - Giải mã khoảnh khắc CSGT Ninh Thuận dùng ống nhựa tiếp xăng cho người phụ nữ gặp sự cố trên đường chở con đi học (Hình 2).

Hình ảnh đẹp thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhận được rất nhiều lượt thích cũng như các bình luận tán dương hành động hiệp nghĩa của các chiến sĩ cảnh khác.

Tuy nhiên, một điều đáng buồn là bên cạnh những lời khen, còn có những ý kiến trái chiều. Nhiều người đặt câu hỏi về tính chính xác của bức ảnh đồng thời thể hiện thắc mắc vì sao các chiến sĩ đi tuần lại mang theo những công cụ hỗ trợ như bình rỗng và ống nhựa.

Trao đổi với Thanh Niên về hình ảnh này, Đại úy Trần Thanh Tuấn, cán bộ Đội CSGT TP, Phan Rang – Tháp Chàm xác nhận vụ việc trên, cho biết 2 chiến sĩ có hành động nghĩa hiệp là cán bộ của đơn vị.

Cụ thể, khoảng 8h ngày 30/9, tổ tuần tra giao thông bao gồm Đại úy Trần Thanh Tuấn, thượng úy Phạm Văn Hạnh và thượng sĩ Nguyễn Mạnh Cường đang thực hiện nhiệm vụ của mình. Khi đi trên đường 16 tháng 4 (đoạn qua địa bàn phường Mỹ Bình), 2 cán bộ phát một phụ nữ cùng bé trai đang đứng cạnh xe máy với dáng vẻ lo lắng.

Cho rằng phương tiện của 2 mẹ con gặp sự cố, các chiến sĩ CSGT trong tổ tuần tra đã xuống xe để kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa. Xác định nguyên nhân là bình xăng cạn, 2 chiễn sĩ liền lấy dụng cụ (chai nhựa và ống hút xăng) hút xăng từ xe tổ công tác đổ vào xe gắn máy, giúp người phụ nữ tiếp tục chở con đến trường.

Tin nhanh - Giải mã khoảnh khắc CSGT Ninh Thuận dùng ống nhựa tiếp xăng cho người phụ nữ gặp sự cố trên đường chở con đi học (Hình 3).

Tin nhanh - Giải mã khoảnh khắc CSGT Ninh Thuận dùng ống nhựa tiếp xăng cho người phụ nữ gặp sự cố trên đường chở con đi học (Hình 4).

Giải thích về lý do các chiến sĩ mang theo các công cụ hỗ trợ, đại diện đội CSGT TP chia sẻ, trong những lần đi tuần tra, lực lượng CSGT thường hay phát hiện người điều khiển xe máy bị hết xăng nhưng cách xa các cây xăng. Để chủ động giúp người đi đường (nhất là người lớn tuổi và phụ nữ), trong cốp xe mô tô của tổ tuần tra giao thông thường có dụng cụ hút xăng (ống hút và chai nhựa) để kịp thời giúp đỡ những trường hợp xe máy hết xăng đứng giữa đường.

Tin nhanh - Giải mã khoảnh khắc CSGT Ninh Thuận dùng ống nhựa tiếp xăng cho người phụ nữ gặp sự cố trên đường chở con đi học (Hình 5).

Lực lượng CSGT TP.Phan Rang – Tháp Chàm thường xuyên hỗ trợ xăng cho người đi đường (ảnh: Thanh Niên).

Người dân địa phương cho rằng đây là hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn, nên được tán dương và nhân rộng. Chính vì vậy người dân đã ghi lại khoảnh khắc đẹp, đăng tải lên mạng xã hội để thể hiện sự biết ơn và cũng như tuyên dương sự chu đáo của các chiến sĩ công an địa phươnh.

Bá Di/Người Đưa Tin

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: