Chủ đề

F-35 Nhật Bản được minh oan, không phải gặp lỗi kỹ thuật

(Quốc tế) - Kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây ra tai nạn đối với chiếc tiêm kích tàng hình F-35A của Không quân Nhật Bản cũng đã được đưa ra.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản hôm qua ngày 10/6 thông báo đã tìm thấy các phần thi thể Thiếu tá Akinori Hosomi – phi công điều khiển tiêm kích tàng hình F-35A bị rơi hôm 9/4, sau khoảng thời gian hơn hai tháng tìm kiếm dưới đáy biển.

Đã có rất nhiều giả thiết được đưa ra nhằm lý giải cho nguyên nhân gây tai nạn, trong đó tập trung nhiều nhất vào khả năng thiết bị cung cấp dưỡng khí cho buồng lái gặp trục trặc, khiến phi công mất tỉnh táo khi điều khiển máy bay.

Tuy nhiên kết luận mới nhất vừa được Bộ Quốc phòng đưa ra đã bác bỏ hoàn toàn các giả thiết mà truyền thông quốc tế đưa ra, đồng thời cũng khẳng định lại chất lượng tiêm kích tàng hình F-35A Lightning II do chính mình lắp ráp. Nguyên nhân tai nạn được xác định là do lỗi con người. Khi đó viên phi công điều khiển nhận lệnh hạ độ cao để tránh một máy bay Mỹ, sau đó anh ta đã bị mất phương hướng và đâm xuống biển với tốc độ khoảng 1.100 km/h. Phi công cũng không điều chỉnh đường bay dù hệ thống cảnh báo va chạm mặt đất đã kích hoạt.

F-35 Nhat Ban duoc minh oan, khong phai gap loi ky thuat

Sự cố xảy ra đối với chiếc F-35 được xác định hoàn toàn do lỗi con người

Theo đánh giá thì mất phương hướng khi bay đêm là vấn đề rất nguy hiểm, liên quan tới tâm sinh lý của con người. Số liệu thống kê cho thấy rất nhiều tai nạn đã xảy ra do phi công tin vào cảm giác bản thân hơn là thiết bị hiển thị trong buồng lái.

Kết luận trên của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đồng thời là lời giải thích vì sao họ vẫn tiếp tục đặt mua thêm 105 tiêm kích tàng hình F-35 ở hai biến thể cất hạ cánh thông thường F-35A cùng với phiên bản cất cánh đường băng ngắn và hạ cánh thẳng đứng F-35B.

Sau khi tìm thấy thi thể viên phi công, vấn đề thu hút sự quan tâm hiện nay đó là liệu Nhật Bản đã thu hồi được toàn bộ các mảnh vỡ của chiếc máy bay chiến đấu thế hệ 5 cực kỳ tối tân này hay chưa?

Sở dĩ phải đặt ra câu hỏi trên là vì nếu chỉ để lọt dù một chi tiết nhỏ nhất vào tay các đối thủ của Mỹ và Nhật Bản như Nga hoặc Trung Quốc thì họ cũng đề ra được biện pháp đối phó khi biết kết cấu vật liệu cũng như lớp sơn hấp thụ sóng radar.

Việc đưa ra được kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây tai nạn chỉ là bước đầu, công việc trước mắt người Nhật vẫn còn rất gian nan, nhưng ít nhất họ cũng khiến cho nhiều quốc gia đã và sẽ vận hành F-35 cảm thấy yên tâm hơn nhiều.

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: