Chủ đề

Dù là tướng hay tá, vi phạm cũng như dân

(Pháp luật) - Ngay khi cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa – nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 – Bộ Công an) để điều tra vì liên quan đến đường dây đánh bạc quy mô trên 1.000 tỷ đồng, rất nhiều người đã sững sờ. Có ai ngờ, một người từng là sĩ quan cao cấp của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, mang hàm Thiếu tướng lại chính là ông trùm cuối đường dây đánh bạc công nghệ cao?

Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, thuộc Tổng cục Cảnh sát là đơn vị có trách nhiệm tham mưu giúp Tổng cục trưởng chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trong cả nước, tiến hành các biện pháp phòng ngừa, phát hiện, điều tra xử lý tội phạm sử dụng công nghệ cao. Người giữ chức vụ Cục trưởng của Cục này đáng lý ra phải đấu tranh chống các hành vi vi phạm và tội phạm sử dụng công nghệ cao, nhưng trong thời gian đảm nhiệm cương vị này, ông Nguyễn Thanh Hóa lại có hành động tiếp tay bảo kê, sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn, rửa tiền xảy ra tại Phú Thọ và một số tỉnh thành.

    Bộ Công an thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hoá - nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao. Dù là tướng hay tá, vi phạm cũng như dân

Bộ Công an thông tin về việc khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hoá – nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao. Dù là tướng hay tá, vi phạm cũng như dân

Thật bức xúc và đáng sợ vô cùng khi trong lực lượng, ở vị trí cấp cao như thế lại có bàn tay “ma quỷ” núp bóng. Với những gì đang diễn ra, thật không dám nghĩ tới, thời gian bị can Nguyễn Thanh Hóa làm Cục trưởng, đã có bao nhiêu cán bộ chiến sĩ chân chính, là cấp dưới của ông đã bị chính ông trù dập hay “trừ khử” vì đã “sờ” đến đường dây cá độ này? Không biết đã có bao nhiêu tài liệu tối mật của ngành đã bị ông Nguyễn Thanh Hóa tuồng ra bên ngoài trong quá trình cấu kết với 2 đối tượng Phan Sào Nam (nguyên Chủ tịch công ty VTC Online), và Nguyễn Văn Dương điều hành đường dây đánh bạc hàng nghìn tỷ đồng này? Thế mới biết, không phải ngẫu nhiên mà tại Hội nghị Công an toàn quốc diễn ra vào đầu năm 2018, bên cạnh đánh giá cao những cống hiến của lực lượng Công an trong việc chống tham nhũng, truy bắt tội phạm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn gửi gắm: “Không để kẻ địch mua chuộc, tấn công vào nội bộ công an”.

Việc nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao bị bắt, một lần nữa đã cho thấy được quyết tâm làm sạch ngành và toàn bộ hệ thống của các cấp lãnh đạo. Cuộc chiến này, từ lâu đã không còn vùng cấm, dù là quan chức cấp cao, khi sai phạm thì cũng như dân. Những sai phạm của bị can Nguyễn Thanh Hóa rồi đây sẽ bị trừng phạt thích đáng trước pháp luật nghiêm minh. Cũng từ sự việc này mà người dân càng cảm nhận rõ hơn áp lực của ngành Công an rất lớn, nhất là với người đứng đầu ngành khi vừa chống tội phạm từ phía bên ngoài, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân, đảm bảo an ninh, chính trị, vừa phải chống “sóng ngầm” phá hoại lực lượng từ phía bên trong.

Thanh Thảo

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: