Chủ đề

Cuba cáo buộc Mỹ âm mưu gây bất ổn trật tự nội bộ

(Quốc tế) - Báo giới Cuba ngày 23/1 đã lên tiếng cáo buộc Chính phủ Mỹ có âm mưu gây bất ổn trật tự nội bộ nước này khi Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố thành lập một lực lượng đặc nhiệm trên internet nhằm thúc đẩy “dòng chảy thông tin tự do và không bị kiểm soát” tại Cuba.

Du khách Mỹ tại thủ đô La Habana, Cuba. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo Granma (Cuba) đánh giá việc thành lập lực lượng trên của Bộ ngoại giao Mỹ là nhằm tuyên truyền các thông điệp gây mất ổn định trật tự tại Cuba và tấn công tính thể chế và hợp pháp của Chính phủ Cuba.

Báo Granma khẳng định những cụm từ như “hành động vì tự do ngôn luận” và “mở rộng truy cập Internet tại Cuba” đã được Washington sử dụng nhằm che giấu những kế hoạch gây bất ổn, đồng thời khẳng định gần 40% người dân Cuba đã kết nối internet từ năm 2017, tăng 37% so với năm 2010.

Trước đó cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra thông cáo cho biết sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm trên internet với nhiệm vụ “rà soát những thách thức về công nghệ và các cơ hội nhằm mở rộng quyền truy cập internet và truyền thông độc lập tại Cuba”.

Thông cáo của Bộ Ngoại Mỹ cũng cho biết cuộc họp công khai đầu tiên của nhóm công tác trên sẽ diễn ra vào ngày 7/2 tại trụ sở của cơ quan này ở thủ đô Washington.

(Theo Tin Tức)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: