Chủ đề

CSCĐ Hà Nội sắp tuần tra, xử phạt vi phạm giao thông vào ban ngày

(Xã hội) - Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an TP.Hà Nội sẽ triển khai lực lượng tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm trên địa bàn 12 quận nội thành và huyện Thanh Trì.

Ngày 10/3, trao đổi với PV, đại diện Trung đoàn CSCĐ Công an TP.Hà Nội cho biết đơn vị đã xây dựng xong kế hoạch tăng cường việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên địa bàn Thủ đô. Dự kiến, tổ công tác đầu tiên sẽ ra quân triển khai kế hoạch vào ngày mai (11/3).

cscd ha noi sap tuan tra, xu phat vi pham giao thong vao ban ngay hinh anh 1

Từ ngày mai, CSCĐ Hà Nội tuần tra, xử lý vi phạm giao thông vào ban ngày (ảnh minh họa)

Theo đó, nhiệm vụ của các tổ tuần tra, kiểm soát là phát hiện, xử lý người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện vi phạm các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Các đối tượng mà lực lượng CSCĐ tập trung chủ yếu là thanh, thiếu niên; học sinh, sinh viên và các đối tượng có biểu hiện càn quấy, xăm trổ, ngổ ngáo hay liều lĩnh…

Ngoài nhiệm vụ kiểm soát, xử lý các trường hợp không đội mũ bảo hiểm, các tổ CSCĐ cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại khu vực tuần tra, xử lý các trường hợp phạm pháp hình sự khác.

Địa bàn hoạt động của các tổ tuần tra gồm 12 quận nội thành và huyện Thanh Trì, thời gian chia làm 3 ca với các khung giờ từ 7h – 11h, 11h – 15h và từ 15h – 19h. Từ 21h, các đơn vị thuộc Trung đoàn CSCĐ vẫn thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát ban đêm như đã được lãnh đạo Công an TP.Hà Nội phê duyệt.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, ngoài đảm bảo tác phong của người chiến sĩ Công an nhân dân, Trung đoàn CSCĐ cũng nghiêm cấm cán bộ, chiến sĩ lập chốt, kiểm tra xe tràn lan không lập biên bản hoặc chuyển lỗi, bỏ qua vi phạm. Khi phát hiện đối tượng vi phạm bỏ chạy (không có dấu hiệu nghi vấn phạm tội hình sự hoặc các tội khác) thì không truy đuổi, chèn ép phương tiện gây mất an toàn cho đối tượng, người tham gia giao thông và bản thân cán bộ, chiến sĩ.

“Qua kế hoạch triển khai lần này, chúng tôi mong muốn người dân khi tham gia giao thông sẽ chấp hành nghiêm chỉnh, nâng cao ý thức pháp luật”, vị đại diện Trung đoàn CSCĐ cho hay.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: