Chủ đề

Công khai, minh bạch chìa khóa thành công của các dự án BOT

(Xã hội) - Thời gian gần đây làn sóng tài xế trả tiền lẻ tại các trạm thu phí không chỉ dừng lại ở Cai Lậy, Ninh Hòa, Đồng Nai, Thái Nguyên, mà đã lan đến đến QL 5 và chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó. Hiện tượng này đã thực sự đang làm tình hình trật tự xã hội ngày một nóng lên. Nếu cơ quan chức năng không sớm có những giải pháp e rằng diễn biến tình hình sẽ tiếp tục có những bất lợi cho dân và cho các cơ quan quản lí.

BOT QL5

BOT QL5

Trong cuộc sống điều chán nhất đối với con người là người ta làm việc mà không biết kết quả lao động của mình. Ví như một người dùng gầu tát nước từ ao này sang ao kia mà không biết hai cái ao thông nhau qua một ống cống. Dù vẫn được trả công, dù công việc không bị ép buộc mà cũng chẳng mấy nặng nhọc, nhưng nếu cứ ngày này qua ngày khác lặp lại công việc đó chắc chắn người tát nước sẽ phát điên vì họ sinh ra đâu phải để chỉ để làm cái công việc mà không bao giờ nhìn thấy kết quả đó.

Hơi quá nếu đem so sánh câu chuyện người tát nước với các trạm thu phí BOT, nhưng rõ ràng đặt vị trí một người công dân có trách nhiệm thì rõ ràng về mặt tâm lí các bác tài xế cũng có những cái chán chẳng khác nào những người tát nước ở câu chuyện kể trên. Tính không công khai của các dự án BOT về: Năng lực chủ đầu tư; tổng mức đầu tư, mức phí dự kiến kiến thu, thời gian thu phí dự kiến là bao nhiêu năm, đã khiến cho các tài xế đang phải trả phí như một người làm việc mà không hề biết mình làm việc đó để làm gì và làm bao nhiêu nữa mới xong cái việc mình phải làm.

Trong khi đó phương tiện giao thông để vận hành được chủ xe đã phải đóng đủ các loại phí, bảo hiểm, phí ô nhiễm môi trường, phí bảo trì cầu đường vv… những thứ phí mà họ rất vui vẻ đóng vì đó là cần thiết khi chẳng may xẩy ra sự cố. Với người tham gia giao thông muốn không bị tắc đường, được đi trên đường tốt, an toàn cho phương tiện, tiết kiệm về thời gian thì và giảm nguy cơ hỏng hóc phương tiện thì việc trả phí để được đi trên những cung đường tốt chắc cũng chẳng có vấn đề gì nếu người dân thấy hợp lý. Vấn đề còn lại là thế nào là hợp lý thì cần phải công khai để dân hiểu. Để có sự thấu hiểu và triển khai các dự án BOT đưa vào sử dụng đạt hiệu quả , dư luận cho rằng cần phải công khai các thông tin của các dự án BOT bao gồm:
– Hình thức đầu tư dự án (làm mới).
– Quy mô và tổng mức đầu tư dự án.
– Chủ đầu tư phải là đơn vị trúng thầu thông qua hình thức đấu thầu rộng rãi (Công khai năng lực tài lực nhà thầu/ tổng mức đầu tư, tránh hiện tượng tay không bắt giặc).
– Thời gian thi công và thời gian dự kiến đi vào hoạt động.
– Vị trí dự kiến đặt trạm thu phí
– Mức phí dự kiến trên 1km (đối với từng loại phương tiện).
– Thời gian thu phí dự kiến bao nhiêu năm.
– Trong quá trình thi công phải chịu sự giám sát của đại diện nhân dân.
– Khi đưa vào sử dụng BOT cần có bảng đồng hồ điện tử đếm ngược để người dân biết được đã đóng được bao nhiêu phí và còn bao nhiêu phí cần phải thu. Trên các vé phí qua trạm cần in rõ các thông tin về tổng phí đã thu, tổng phí còn phải thu để người dân biết và giám sát.
– Không nên để chủ đầu tư là đơn vị thu phí vì như vậy sẽ không minh bạch và sẽ thiếu trung thực trong báo cáo việc thu phí hàng tháng, quý,năm.
BOT là một chủ trương đúng, nhưng để BOT phát huy được hiệu quả mang lại lợi ích cho dân, cho nước là một việc không hề dễ. Công khai, minh bạch là yếu tố quyết định đến thành bại của các dự án BOT, vấn đề đang nằm trong tay của lãnh đạo các cấp và quyết tâm của cả hệ thống chính trị.

CTV Đỗ Mạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: