Chủ đề

Có cần phải cho tiền thì người dân mới chịu ra đón Tổng thống Mỹ hay không?

(Chính trị) - Mấy bữa nay nghe đồn Tổng thống Mỹ sẽ phát tiền cho những ai ra chào đón mà tôi thấy nhục mặt! Nhục cho những ai tung tin đồn nhảm, và nhục cho những ai tin những điều vớ vẩn như thế! 

Năm 2018 là một năm đáng nhớ đối với nhân dân Việt Nam. Việt Nam tiếp tục hoàn thành và vượt mức 12/12 chỉ tiêu kinh tế – xã hội do Quốc Hội đề ra; GDP tăng trưởng ấn tượng với con số 6,8%; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực được triển khai quyết liệt từ trung ương đến cơ sở, các cá nhân sai phạm dù là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, tướng lĩnh lực lượng vũ trang … đều bị xử lý nghiêm minh đúng pháp luật.

Việt Nam đã có Ngân hàng mô đầu tiên và làm chủ được các kỹ thuật ghép tạng quan trọng với tỷ lệ thành công tương đương nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Sự kiện Vinfast có mặt tại Paris Motor show 2018, đã giúp điền tên Việt Nam lên bản đồ công nghiệp chế tạo ô tô thế giới, đặt viên gạch đầu tiên cho mơ ước có được một thương hiệu ô tô “made in Viet Nam”. Đây cũng là năm thành công vang dội của thể thao nước nhà với chức vô địch Đông Nam Á sau 10 năm chờ đợi. Bệnh viên dã chiến cấp 2 của Việt Nam đã có mặt tại Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan, thể hiện sự chủ động, trách nhiệm và vị thể của Việt Nam trong các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Đầu năm 2019, Việt Nam tiếp tục đón nhận 02 tin vui về công tác đối ngoại đó là: Một là Hà Nội được lựa chọn để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên, đó là sự khẳng định uy tín và vị thế của Việt Nam, Việt Nam sẽ được nhắc đến là đất nước của sự hòa giải, chấm dứt chiến tranh giữa hai thế lực quân sự hàng đầu thế giới, Việt Nam đủ khả năng đáp ứng cơ sở vật chất, an ninh trật tự, hậu cần cho các sự kiện chính trị lớn của thế giới. Hai là sau những sự cố về ngoại giao, Đức muốn khôi phục quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam và khẳng định Việt Nam là một đối tác quan trọng tại khu vực Đông Nam Á.

Những thành công, thành tựu về kinh tế, văn hóa, xã hội… trong thời gian qua đã khẳng định con đường đúng đắn của cách mạng Việt Nam; khẳng định cam kết của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong việc củng cố phát triển kinh tế, xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh, quyết tâm lấy lại niềm tin trong nhân dân và khơi dậy tinh thần đoàn kết, vượt khó của dân tộc Việt Nam.

Tuy nhiên, những điều đó vẫn chưa thể làm hài lòng với “những kẻ không vui chung với niềm vui của dân tộc”. Với nhiều thủ đoạn, chúng sử dụng “ngòi bút” của mình để xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo; định hướng dư luận theo các chiều hướng tiêu cực; thổi phồng, cường điệu hóa các vụ việc tiêu cực, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Khi nhân dân ta đang đồng lòng, quyết tâm ủng hộ cho cuộc chiến chống tham nhũng do đồng chí Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát động thì lại có kẻ rêu rao đó là sự triệt hạ giữa các phe nhóm trong nước, bỏ tù người này thì người khác lên tham nhũng còn ghê gớm hơn… Chúng ra sức ủng hộ, bao che cho những kẻ bỏ Đảng, bỏ đất nước, tỵ nạn chính trị cho dù đó là những tên tham quan, hối lộ, làm suy thoái đất nước.

Trong khi chúng ta đang vui mừng vì những thành tựu kinh tế với mức tăng trưởng vượt bậc, thì chúng lại rêu rao đó là thông tin giả, số liệu khống; có được do bán cổ phân các doanh nghiệp Nhà nước cho nhà đầu tư nước ngoài.

Chúng đau buồn, ghen tức khi Việt Nam vô địch AFF cúp và người dân đổ ra đường giương cao lá cờ tổ quốc, nhuộm đỏ cả một đất nước.

Chúng âm thầm tổ chức những cuộc tụ tập đông người, tuần hành, biểu tình gây tắc nghẽn giao thông, cô lập sân bay quốc tế, kích động phá rối tại các khu công nghiệp, cổ động cho việc đập phá, trộm cướp tại các công ty nước ngoài hòng gây thiệt hại cho nền kinh tế nước nhà.

Nguy hiểm hơn, chúng còn kêu gọi tập trung, biểu tình vào ngày 27-28/02/2019, vào đúng ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều, một trong những sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng mà cả thế giới cùng đón chờ. Chúng rêu rao đây là cơ hội để đòi “dân chủ, nhân quyền”, “lật đổ chế độ tại Việt Nam”; hoặc tung tin Tổng thống Mỹ sẽ phát tiền cho những ai ra chào đón… Đây chẳng qua chỉ là những lời lừa phỉnh của “những kẻ không vui chung với niềm vui dân tộc” nhằm lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, tập trung đông người và thực hiện các hành vi manh động, phá hoại an ninh sự kiện, hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Chúng đã quá tự tin về trình độ của mình và đánh giá quá thấp về sự hiểu biết của nhân dân Việt Nam.

Dân tộc Việt Nam là một trong những dân tộc kiên cường, một dân tộc phải oằn mình để trải qua những cuộc chiến tranh đau thương, mà đến tận bây giờ, chúng ta vẫn phải chứng kiến những hậu quả mà những cuộc chiến đó để lại. Nhân dân ta đã phải gác lại mọi thứ, nén mọi thương đau, dồn toàn tâm, toàn ý cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước mới có được những thành quả như ngày hôm nay. Chính vì vậy, thật khó để cho một nhóm “những kẻ không vui chung với niềm vui dân tộc” có thể làm chậm bước đi của cả một dân tộc.

Thật nhục nhã cho những ai tung tin đồn nhảm, và nhục cho những ai tin những điều vớ vẩn như thế! Thật sự tôi thấy thích, thấy mến hay ngưỡng mộ ai đó thì tôi có thể chào đón họ! không phải cứ có tiền người Việt mới chịu “diễn”.

(Theo Butdanh.net)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: