Chủ đề

Chuyện tham nhũng bại lộ thì còn kẻ nào dám bảo vệ Trương Duy Nhất?

(Bạn đọc) - Cứ tưởng trốn chạy khỏi quê hương vì lý do chính trị, bất đồng chính kiến…Cuối cùng thì Trương Duy Nhất cũng lòi cái đuôi là tội phạm kinh tế, tham nhũng núp bóng chống tiêu cực. Kỳ thực, Nhất đã tính toán trước, mượn vỏ bọc “blogger bất đồng chính kiến” để dễ chọc ngoáy cái gọi là “nhân quyền Việt Nam” và được các nước chấp nhận cho tị nạn chính trị, tiện bề tẩu thoát.

nhat

Trương Duy Nhất (người mặc áo sọc đỏ) hóa ra sợ bị bắt vì tội tham nhũng nên mới bỏ trốn qua Thái Lan rồi xin tị nạn,

Tại cuộc họp báo chiều ngày 25/3 vừa qua, chúng ta mới biết được, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án Vũ “nhôm”, cơ quan chức năng đã xác định Trương Duy Nhất cấu kết với Vũ Nhôm trong chuỗi hoạt động thâu tóm đất công tại Đà Nẵng mà khi đó Trương Duy Nhất là Trưởng đại diện báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng, gây thiệt hại về kinh tế rất lớn. Sở dĩ Nhất ngạo mạn chống lại chính quyền có lẽ tin tưởng đằng sau hắn có những kẻ lắm tiền nhiều của, thậm chí có quyền lực chống lưng nhưng nào đâu đại bàng gãy cánh giữa chừng, Nhất rơi cảnh thân cô thế cô.

Một lần nữa, chúng ta càng nhận ra rõ bên ngoài kia vẫn còn rất nhiều kẻ lâu nay vẫn khoác trên mình cái vỏ báo chí, mang danh chống tiêu cực hoặc vì dân chủ, nhân quyền,…nhưng lại là những tên tội tham nhũng, là những tên tội phạm kinh tế.

Dù Bùi Thanh Hiếu, Bạch Hồng Quyền, Nguyễn Văn Đài có dùng đủ mọi luận điệu trên trời dưới đất để lôi kéo dư luận tung hô, bảo vệ Trương Duy Nhất nhưng những sai phạm của y sẽ chẳng thể nào chối bỏ được. Một khi, các bằng chứng sai phạm được phơi bày trước thiên hạ thì còn kẻ nào dám lên tiếng bảo vệ cho hắn ta nữa không? Dù có chạy trốn sang Thái Lan hay một đất nước nào đó xa xôi hơn đi nữa thì lưới trời lồng lộng, Nhất chạy đâu cho thoát hả Nhất ơi?

T.H

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: