Chủ đề

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp xúc cử tri quận 2

(Chính trị) - Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm sẽ cùng 2 đại biểu khác có buổi tiếp xúc cử tri quận 2 vào chiều nay.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp xúc cử tri quận 2

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp xúc cử tri quận 2

Chiều 22/11, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị 7 gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND thành phố), ông Phan Nguyễn Như Khuê (Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố) và bà Trịnh Ngọc Thúy (Phó chánh án TAND thành phố) sẽ tiếp xúc cử tri tại quận 2 sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14.

Những lần tiếp xúc cử tri quận 2 của các đại biểu Quốc hội gần đây, người dân quận 2 đến tham dự và đăng ký phát biểu ý kiến rất đông đảo. Các ý kiến cử tri chủ yếu liên quan đến vấn đề liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM).

Theo kế hoạch, đến ngày 30/11, UBND thành phố sẽ xây dựng xong phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân trong khu vực 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch tại khu phố 1, phường Bình An và kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp xúc cử tri quận 2 - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm trong một lần tiếp xúc cử tri.

Thời điểm cuối tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã 3 lần tiếp người dân bị ảnh hưởng bởi dự án Khu đô thị Thủ Thiêm.

Hồi ngày 18/10, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tiếp 30 hộ dân trong khu vực 4,3 ha (khu phố 1, phường Bình An) được Thanh tra Chính phủ kết luận xác định nằm ngoài ranh quy hoạch Thủ Thiêm.

Tại đây, ông Phong đã xin lỗi người dân Thủ Thiêm về sai sót hạn chế trong quá trình thực hiện quy hoạch, về những khốn khó người dân Thủ Thiêm phải gánh chịu.

Lần tiếp xúc thứ 2 vào 7/11 với người dân 2 phường Bình Khánh và Bình An. Người đừng đầu UBND TP HCM nói: “Tôi không né tránh, chính quyền thành phố cũng không né tránh. Trong lần tiếp dân trước, tôi đã lắng nghe phản ánh của các hộ dân khu phố khác mà người dân cho là nằm ngoài ranh. Hôm nay, một lần nữa tôi tiếp tục lắng nghe để có hướng xem xét giải quyết.

Ngày 14/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đã tiếp dân ba phường An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh thuộc dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp xúc cử tri quận 2 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.HCM trong một lần tiếp xúc dân Thủ Thiêm.

Tại buổi họp báo ngày 1/11, Chánh văn phòng UBND TP.HCM – ông Võ Văn Hoan cho biết nhiều thông tin về tiến độ giải quyết các vấn đề sai phạm tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Theo đó, thành phố đã xác định được ranh quy hoạch khu 4,3 ha trên bản đồ và sẽ xin ý kiến Thường vụ Thành ủy, Thanh tra Chính phủ để thống nhất hướng xử lý. Chánh văn phòng UBND TP cũng cho biết, thành phố sẽ xem xét chính sách hỗ trợ bổ sung cho bà con nằm trong ranh quy hoạch và chính sách hỗ trợ tái định cư cho bà con không đủ tiêu chuẩn tái định cư.

Đối với vấn đề kiểm điểm trách nhiệm cá nhân lẫn tập thể, ông Hoan khẳng định trong tháng 11, TP.HCM sẽ kết thúc kiểm điểm tập thể UBND TP.HCM, UBND quận 2, UBND các phường.

Về kiểm điểm các cá nhân sẽ được thực hiện sau khi kiểm điểm tập thể, thành phố sẽ chỉ rõ sai phạm cụ thể của cá nhân và sẽ kiểm điểm của từng người liên quan đến từng dự án cụ thể nằm trong khu đô thị.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: