Chủ đề

Cảnh sát đục tường, giải cứu hơn 20 người ngủ say trong dãy trọ bốc cháy ở TP.HCM

(Công an trong lòng dân) - Hàng chục cảnh sát đã phải đục tường dãy nhà trọ bốc cháy dữ dội để giải cứu hơn 20 công nhân đang ngủ say. 

Thông tin ban đầu, khoảng 2h25 ngày 2/12, khu nhà trọ ở địa chỉ 378 đường Hồ Ngọc Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) bốc cháy dữ dội.

Lúc này, bên trong khu nhà trọ có hơn 20 người đang ngủ say.

Rất đông người dân mất ngủ vì vụ cháy.

Rất đông người dân mất ngủ vì vụ cháy.

Do phần mặt tiền trước khu trọ được dùng để kinh doanh quần áo nên lửa bùng phát nhanh và lan rộng cả khu trọ khiến nhiều không có đường thoát ra ngoài, người mắc kẹt bên trong.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC quận Tân Bình đã điều động gần 50 chiến sĩ cùng 8 xe chuyên dụng có mặt tại hiện trường, phá cửa, đập vách tường để tiếp cận, giải cứu những người mắc kẹt bên trong.

Người dân đã dùng bình chữa cháy xông vào dập lửa. Tuy nhiên, phần mặt tiền trước khu trọ công nhân được dùng để kinh doanh cửa hàng quần áo nên khi bén lửa bùng phát nhanh và lan rộng. Những người bên trong bị kẹt giữa biển lửa, không có đường thoát ra ngoài. Nhân chứng cho hay, có khoảng 20 người bị kẹt lại bên trong đám cháy.

 Cảnh sát, công an phá cửa, đục tường để giải cứu nạn nhân.

Cảnh sát, công an phá cửa, đục tường để giải cứu nạn nhân.

Sau khi được giải cứu ra ngoài, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu. Đa số bị thuơng nhẹ nhưng tinh thần hoảng loạn do bị ngạt khói.

Bà Nguyễn Thị Nên, người dân sống cạnh dãy nhà bị cháy cho biết: “Thấy cháy, tôi hoảng loạn chạy ra ngoài thì lửa bùng lên dữ dội, bao trùm cả dãy nhà trọ. Nhiều người dùng bình chữa cháy mini nhưng bất thành”.

Nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

Nhiều người hoảng loạn tháo chạy.

Cảnh sát PCCC TP.HCM đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ. Lính cứu hỏa đã phá cửa, đập vách tường để giải cứu những người mắc kẹt kịp tháo chạy ra ngoài.

Đa số nạn nhân bị mắc kẹt tinh thần hoảng loạn do bị ngạt khói, sau khi được đưa ra ngoài, họ nhanh chóng được đưa đi cấp cứu, một số người bị thương nhẹ.

Trong lúc tìm kiếm, 1 thi thể nữ giới được phát hiện trong đống đổ nát. Nạn nhân sau đó được xác định là Lê Thị Nương, 18 tuổi quê Bình Định.

Trao đổi với báo chí, Thượng tá Hồ Công Bình, Phó trưởng Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết: “Trong quá trình chữa cháy khu nhà trọ công nhân, sau khi đám cháy dập tắt lực lượng chữa cháy phát hiện 1 thi thể nữ đã tử vong, do mắc kẹt trong phòng trọ không kịp thoát ra ngoài.”

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

(Theo VTC News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: