Chủ đề

Campuchia công bố điều tra vụ 15 người chết do ngộ độc rượu

(Xã hội) - Campuchia vừa công bố kết quả điều tra vụ 15 người chết và 77 người khác phải nhập viện do ngộ độc rượu ở tỉnh Kampong Cham.

Ông Ly So Van- Người phát ngôn Bộ y tế Campuchia cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, Campuchia đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành gồm 6 bộ, trong đó Bộ y tế là đơn vị thường trực.

campuchia cong bo dieu tra vu 15 nguoi chet do ngo doc ruou hinh 1

Người phát ngôn Bộ y tế Campuchia Ly So Van.

Đoàn kiểm tra đã làm việc với 8 cơ sở sản xuất rượu tại huyện Tuec Phos, tỉnh Kampong Cham. Kết quả điều tra cho thấy hầu hết các mẫu rượu xét nghiệm đều có hàm lượng Methanol vượt mức cho phép, trong đó có 3 cơ sở vượt mức rất cao có thể gây chết người khi dùng. Đến nay, các ngành chức năng đã bắt 1 chủ cở sở sản xuất rượu, một số cơ sở khác đang tiếp tục điều tra.

Ông Ly So Van- Người phát ngôn Bộ Y tế Campuchia cho biết: “Đoàn kiểm tra liên ngành chúng tôi gồm có các bộ Y tế, Công an, Thương mại, Nông nghiệp, Công nghiệp, Du lịch…

Đoàn kiểm tra liên ngành, mặc dù làm việc rất vất vả nhưng vẫn không kiểm tra và ngăn chặn được tình trạng sản xuất lương thực, thực phẩm kém chất lượng được vì địa bàn rộng, giao thông đi lại khó khăn, do đó cần phải có biện pháp khác hữu hiệu hơn, mới ngăn chặn được tình trạng này”.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: