Chủ đề

Cái Tết hạnh phúc hóa đau thương!

(An ninh quốc phòng) - Có ai ngờ trước đó 2 ngày, gia đình ấy còn đầm ấm hạnh phúc, cùng nhau hân hoan đón cái Tết viên tròn, đoàn tụ ấy vậy mà nay một bầu không khí tang thương bao trùm khắp nơi. Người cha ngất lên ngất xuống, nước mắt chảy dài trong im lặng trước những lời động viên từ đồng đội của con trai, của người thân và bà con lối xóm. Tất cả đều lặng đi trước sự ra đi của chàng chiến sĩ công an 22 tuổi quên mình cứu người đuối nước.

Di ảnh chiến sĩ Lê Chí Phước.

Di ảnh chiến sĩ Lê Chí Phước.

Vụ việc vào chiều ngày 18/02, hai anh em ruột Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Văn Huy bị đuối nước, trên bờ có khoảng 20 người. Tuy nhiên do biển động, sóng lớn, không ai dám ra cứu. Lúc này Lê Chí Phước bất chấp nguy hiểm sóng dữ, lao xuống biển để cứu người khiến ai cũng thấy kính trọng và nể phục.

Sau khi cứu được một người, mặc cho mọi người ngăn cản, nhưng với trái tim và sứ mệnh của người chiến sĩ công an, trên hết là một tấm lòng cao cả, không đành lòng nhìn người khác chơi với, bị dập tả tơi trước cơn sóng dữ và cầu nguyện có một phép màu xảy ra với mình, chiến sĩ Lê Chí Phước lại tiếp tục lao xuống biển để tiếp tục cứu giúp. Tuy nhiên, mặc dù đã nỗ lực hết sức nhưng do biển quá động và sóng dữ, ngay sau khi tiếp cận được đối tượng thì chiến sĩ Lê Chí Phước và nạn nhân cũng bị sóng cuốn trôi.

Thú thật, chỉ nghe hành động của đồng chí Phước thôi đã cảm thấy bội phục sự dũng cảm, huống hồ là còn tận mắt chứng kiến. Bởi chỉ cần đứng trước biển thôi, là bất cứ ai cũng cảm thấy mình nhỏ bé huống hồ là trước những cơn sóng dữ đang dồn dập, gào thét, trực chờ nuốt trọn, cuốn trôi bất cứ thứ gì mà nó gặp trên đường đi của mình.

Để rồi, tại thôn Đạm Thuỷ Nam, xã Đức Minh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi giờ này những màu vàng của hoa mai đã trầm xuống, người dân nơi đây cũng ít cười nói đi mặc dù vẫn là trong không khí Xuân. Càng đau buồn và tang thương khi mới mồng 5 Tết, tiếng khèn, tiếng trống đám tang đã buộc phải vang lên, màu trắng của khăn tang đã phủ trắng một vùng quê nghèo. Nơi xóm làng đang vui vẻ bỗng chốc phải chứng kiến cảnh tượng một đoàn người gồm người thân cùng hàng trăm đồng đội đến chia buồn, tiễn đưa chiến sĩ Công an Lê Chí Phước (22 tuổi, khu dân cư 24, thôn Đạm Thủy Nam,) hiện đang đi nghĩa vụ quân sự tại Trung đội Cảnh sát vũ trang bảo vệ Nhà máy lọc dầu Dung Quất, thuộc phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Ngãi về với đất mẹ.

Trong đoàn người tiễn đưa, rất nhiều người không kìm được nước mắt khi nhìn thấy người cha của chiến sĩ khóc lặng người lặng lẽ đi bên linh cữu con. Kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh còn xót xa nào hơn. Trong đám tiễn đưa hôm qua, lâu lâu lại vang lên một tiếng khóc dù thoát ra khỏi cổ họng đang cố kìm nén khiến buổi đưa tiễn ấy tang thương lạ. Bước chân ai cũng nặng nề, vì nào ai muốn đưa một chàng trai trẻ tuổi đời mới hơn 20 mươi còn bao nhiêu ước mơ, khát vọng về với Đất Mẹ!

Xin gửi một lời tri ân sâu sắc đên những tấm gương dũng cảm quên đi tính mạng của bản thân để cứu người cứu người trong lúc nguy nan. Họ sẵn sàng bỏ lại tuổi trẻ và những ước mơ còn dang dở để nhường lại sự sống cho người khác.

Bạn đọc Thảo An

Vành tang trắng ngày mồng 2 Tết!

Vành tang trắng ngày mồng 2 Tết!

Mồng 2 Tết, khi chúng ta đang quây quần bên gia đình, bạn bè, nhấm nháp ly rượu ấm, cái bánh chưng béo ngậy, ngồi kêu lô tô, hát karaoke... hưởng thụ một bầu không khí sum họp đầm ấm. Mồng 2 Tết, khi ta đang tung...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: