Chủ đề

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Cà Mau phải sẵn sàng ứng phó áp thấp nhiệt đới

(Xã hội) - Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chồng thiên tai đã có công điện yêu cầu các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Cà Mau sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão.

Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Philippines đã di chuyển vào Biển Đông /// Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương

Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Philippines đã di chuyển vào Biển ĐôngẢnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương

Chiều nay (17.11), ông Nguyễn Xuân Cường, Trưởng Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đã có công điện yêu cầu các địa phương chủ động triển khai các biện pháp, sẵn sàng ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, chiều cùng ngày, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Philippines đã đi vào Biển Đông. Vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới, sức gió mạnh nhất đạt cấp 6, giật cấp 8.

Dự báo, trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25 – 30 km và đang có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 7 giờ ngày mai (18.11), tâm áp thấp nhiệt đới hoạt động trên vùng biển quần đảo Trường Sa.

Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh từ Đà Nẵng đến Cà Mau và các bộ, ngành trung ương chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

Theo đó, các địa phương, đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của áp thấp nhiệt đới, chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Đặc biệt, các tỉnh ven biển theo dõi, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ phương tiện ra khơi, kịp thời xử lý khi có tình huống xấu xảy ra.

Trên đất liền, các địa phương sẵn sàng triển khai các phương pháp ứng phó với mưa lũ, đảm bảo an toàn cho hệ thống hồ đập, đê điều và các khu vực trũng thấp, thường xuyên xảy ra ngập lụt, đặc biệt là tại các địa phương bị ảnh hưởng của bão số 12 và mưa lũ vừa qua.

Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cũng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan trong ngành hướng dẫn thông tin, thông báo nơi tránh trú cho các tàu hàng và tàu vận tải, đảm bảo an toàn cho các thuyền, tránh để xảy ra sự cố chìm tàu vận tải đáng tiếc như trong cơn bão số 12 vừa qua.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: