Chủ đề

Brazil là một trong 5 quốc gia bị tấn công lừa đảo nhiều nhất

(Không gian mạng) - Báo cáo do hãng bảo mật RSA công bố ngày 10/06/2013 mang tên “Hacktivism And The Case Of Something Phishy” về nạn lừa đảo trực tuyến cho thấy, cùng với Úc, Brazil đứng thứ tư trong danh sách các quốc gia là nạn nhân của hoạt động lừa đảo trực tuyến (phishing).

Theo đó, 571 doanh nghiệp Brazil đã trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công lừa đảo chỉ trong tháng 03 và 04/2013; trong đó, 260 doanh nghiệp bị tấn công trong tháng 03 và tăng lên 20% trong tháng 04 với 271 doanh nghiệp.

Brazil là một trong 5 quốc gia bị tấn công lừa đảo nhiều nhất

Brazil là một trong 5 quốc gia bị tấn công lừa đảo nhiều nhất

Theo một báo cáo khác của hãng bảo mật Symantec và Ponemon Institude công bố vào tháng 05/2013, thiệt hại lớn nhất của một sự cố tấn công mạng tại Brazil vào năm 2012 ước tính lên đến 4,53 triệu USD và thấp nhất là 108.000 USD.

Ngoài ra, các trang web và cơ sở dữ liệu của chính phủ Brazil cũng trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công mạng trong những tháng gần đây.

Cụ thể, vào tháng 03/2013, mật khẩu đăng nhập vào cơ sở dữ liệu của cơ quan Công an Brazil (Brazilian Public Security – Infoseg) – đơn vị nắm giữ hàng triệu hồ sơ của người dân Brazil bao gồm lệnh bắt giữ, dữ liệu sở hữu vũ khí và đăng ký xe – bị đem rao bán trên thị trường đen với giá mức 931USD.

Sau khi vụ việc được giải quyết, Chính phủ Brazil đã cam kết sẽ chấm dứt các sự cố tương tự, tuy nhiên theo suy đoán, những tổn thất do tin tặc gây ra thậm chí ngày càng tăng cao. Được biết, 5 quốc gia nạn nhân hàng đầu của nạn lừa đảo trực tuyến do hãng bảo mật RSA công bố bao gồm Mỹ với 29%, Anh 10%, Ấn Độ 7%, Úc và Brazil cùng chiếm 4%.

trandaiquang.net lược dịch (Nguồn: ZDNet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: